Những lá thư yêu thương, món quà ý nghĩa trong tâm dịch

Trịnh Hằng 26/06/2021 16:28

(Baonghean.vn) - Nhiều em thiếu nhi “cùng tham gia chống dịch” với các cô, chú bằng những việc làm rất giàu ý nghĩa. Các em viết thư động viên, tặng những món quà nhỏ tự tay làm để chia sẻ nỗi vất vả, gian nan của lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch bệnh.

 Các em nhỏ đến gửi tặng nước uống, bánh, hoa quả động viên các lực lượng làm nhiệm vụ.
Các em học sinh huyện Diễn Châu gửi tặng nước uống, bánh, hoa quả động viên cô, chú làm nhiệm vụ tại điểm chốt chống dịch. Ảnh: Trịnh Hằng

"CÔ, CHÚ LÀ NHỮNG ANH HÙNG"

Các em học sinh Trường Tiểu học Diễn Nguyên (Diễn Châu) đã viết những lá thư với lời nhắn gửi đầy ý nghĩa. Trên trang thư viết tay với nét chữ hồn nhiên là những thông điệp dễ thương. Các em mong muốn các cô, các chú làm trong ngành Y tế có thật nhiều sức khỏe, tinh thần luôn mạnh mẽ quyết thắng dịch bệnh. Các cô, chú mãi là thần tượng trong trái tim thiếu nhi.

Em Bảo Ngọc và lá thư của mình.
Em Bảo Ngọc và lá thư gửi các cô, chú đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ảnh: Trịnh Hằng

Vì đại dịch diễn ra trong dịp hè, chúng cháu không đi ra chơi khỏi nhà được, cháu viết thư này để hỏi thăm sức khỏe cô, chú. Cháu hy vọng cánh thư nhỏ bé này sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các cô, chú để quyết tâm chiến thắng, đẩy lùi dịch Corona. Các cô, chú là những anh hùng trong lòng chúng cháu và tất cả mọi người”.

Trích thư em Lê Bảo Ngọc - học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Diễn Nguyên

Ngoài những lá thư gửi cho đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng canh gác tại các chốt phòng, chống dịch, các em còn gửi gắm lời động viên của mình đến các bạn nhỏ đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly.

Mình mong rằng các bạn sẽ cố gắng cùng với người thân của mình và các y, bác sĩ ngày đêm miệt mài để nhanh chóng tiêu diệt con virus Corona, đem lại cuộc sống bình an cho mọi nhà. Các bạn bình tĩnh, tự tin, cố gắng và chiến thắng nhé!”. Đó là lời nhắn nhủ được trích trong lá thư của bạn Ngô Thị Trâm Anh - học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Diễn Nguyên gửi tới các em thiếu nhi đang bị cách ly tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu.

Với những dòng chữ nắn nót, các em cũng không quên nhắc nhở mình và mọi người phải tự giác và ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế ra ngoài,…

Ngoài những lá thư, các em học sinh còn cùng nhau quyên góp sách, truyện để gửi tặng, động viên các em nhỏ đang ở trong khu cách ly.

Những cuốn sách, truyện được các em học sinh quyên góp để gửi tặng, động viên các bạn trong khu cách ly.
Những cuốn sách, truyện được các em học sinh quyên góp để gửi tặng, động viên các bạn trong khu cách ly. Ảnh: Trịnh Hằng

LÀM KÍNH CHỐNG GIỌT BẮN, "TAI GIẢ" TẶNG TUYẾN ĐẦU

Khi nghe qua lời kể của người thân, của cô giáo về hình ảnh những chiến sĩ áo trắng tai bị đỏ ứng, rát, đau vì liên tục phải dùng khẩu trang, dưới sự hướng dẫn của các anh, chị tổng phụ trách, các bạn nhỏ xã Diễn Thọ (Diễn Châu) đã cùng nhau làm những chiếc “tai giả” đặc biệt, kính chắn giọt bắn để gửi tặng các y, bác sĩ, lực lượng canh gác tại các điểm chốt dịch.

Ngoài ra, trong những ngày qua, tại các điểm chốt phòng dịch, chốt khu cách ly tập trung, nhiều em nhỏ cũng đã đến gửi tặng các cô, chú nước uống, bánh kẹo, hoa quả động viên các lực lượng làm nhiệm vụ.

Các em học sinh cùng nhau làm “tai giả”, kính chắn giọt bắn để gửi tặng tuyến đầu chống dịch
Các em học sinh cùng nhau làm “tai giả”, kính chắn giọt bắn để gửi tặng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Trịnh Hằng

Những món quà của các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, là nguồn động viên tinh thần rất lớn đến với đội ngũ những người đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Chị Đậu Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Diễn Châu cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, các em thiếu nhi đã tự tay làm được hơn 1.400 chiếc "tai giả", hơn 300 kính chắn giọt bắn, hơn 200 quyển sách, truyện để gửi tặng đội ngũ y, bác sĩ, y tá, lực lượng canh gác tại các chốt dịch".

Mong rằng, những “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” của các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục được lan tỏa, chia sẻ, tạo động lực để mỗi người dân ý thức hơn về công cuộc chống dịch Covid-19, giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến cam go, đầy thử thách bằng sự quyết liệt nhất để đẩy lùi dịch bệnh, mang bình yên và hạnh phúc đến cho cộng đồng./.

Theo Tỉnh đoàn Nghệ An
Copy Link
Những lá thư yêu thương, món quà ý nghĩa trong tâm dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO