Những loại thực phẩm nhiều muối hơn bạn tưởng

Muối không có chứa nhiều calo, cơ thể của chúng ta trung bình cần từ 1.500 đến 2.300 mg natri mỗi ngày để có thể hoạt động bình thường.
 
Tuy nhiên, quá nhiều natri có thể gây ra vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những người cao huyết áp và nhạy cảm với muối.
 
Các chuyên gia khuyến cáo rằng, một người trung bình chỉ nên tiêu thụ dưới 2.300 mg natri mỗi ngày. Nhưng đối vời những người trên 40 tuổi, bị cao huyết áp hoặc bệnh tiểu đường, chỉ nên tiêu thụ 1.500 mg muối một ngày mà thôi.
 
Những loại thực phẩm nhiều muối hơn bạn tưởng.
 
 
Hầu hết mọi người cố gắng hạn chế lượng muối bằng cách nấu nhạt và không thêm muối vào thức ăn của họ. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm hàng ngày bạn vẫn sử dụng, chứa hàm lượng muối cao đáng ngạc nhiên mà bạn không nhận ra.
 
Salad trộn
 
Chỉ hai thìa dầu giấm thôi đã chứa khoảng 300 mg muối. Hầu hết mọi người nghĩ rằng món salad là một loại thực phẩm lành mạnh và hấp dẫn. Salad rau trộn là một món ăn ngon mà không ngấy, điều đó làm họ có xu hướng ăn nhiều hơn hai muỗng canh một ngày.
 
Pho mát
 
Pho mát được chế biến với rất nhiều muối, mỗi miếng có thể chứa từ 300 đến 500 mg. Bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại pho mát tự nhiên như Mozzarella và pho mát Thụy Sĩ vì nó chứa hàm lượng muối ít hơn.
 
Sốt cà chua
 
Rất nhiều người thích ăn kèm nước sốt cà chua với tất cả mọi thứ, từ bánh mì kẹp thịt, đến khoai tây chiên, bánh mì... bạn nên biết rằng nó không hề chứa ít muối. Một muỗng canh nước sốt cà chua có chứa cùng một lượng muối tương đương 28g khoai tây chiên, và tất cả chúng ta đều biết rằng khoai tây chiên rất mặn.
 
Ngũ cốc
 
Ngũ cốc có thể là một lựa chọn rất tốt cho bữa sáng, vị mặn của ngũ cốc cũng tùy thuộc vào sở thích của từng người. Nhưng trung bình mỗi loại ngũ cốc có khoảng 180-300 mg muối trong một khẩu phần. Vì vậy, bạn nên tìm một loạt chứa ít muối hơn hoặc sử dụng yến mạch thay thế cho ngũ cốc vào bữa ăn sáng.
 
Bánh nướng
 
Bạn có biết rằng các loại bánh đóng hộp và các loại bánh khác có chứa vô cùng nhiều đường và chất béo, nhưng ngoài các gia vị trên chúng còn chứa quá nhiều muối. Muối cũng là một chất bảo quản, vì vậy nó thường được sử dụng một cách tràn lan để kéo dài thời gian bảo quản thức ăn.
 
Theo Suc khoe va doi song