Những lý do phụ nữ lái xe an toàn hơn đàn ông

Điềm tĩnh, tập trung lái và tuân thủ luật giao thông là những điểm phụ nữ phát huy tốt hơn so với nam giới, theo Bmwb.
Bất tuân thủ luật giao thông ít hơn
 
Đây là một thực tế được chứng minh ở nhiều nơi. Nam tài xế thường có xu hướng làm ngơ luật và quy định họ cảm thấy ngớ ngẩn. Trong khi đó, phụ nữ thường tuân thủ và điều này giúp họ tránh được các vụ va chạm không đáng có.
 
Ít gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng
 
Thói quen lái xe hung hãn của đàn ông thường gây nên các vụ tai nạn, thậm chí xảy ra thương vong. Một nghiên cứu của Ủy ban an toàn giao thông Mỹ chỉ ra kể từ những năm 1950 trở lại đây, mỗi thập kỷ, lái xe là nam giới gây nên nhiều tai nạn chết người hơn phụ nữ.
Bản năng người mẹ 
 
Phụ nữ có xu hướng an toàn hơn và ý thức hơn do gen bản năng người mẹ. 80% vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ qua đường, thủ phạm sau vô-lăng thường là đàn ông. Ở những trường hợp này, phụ nữ chú ý và cẩn thận hơn.
 
Đeo dây an toàn khi lên xe
 
Việc đeo dây seatbelt không khiến bạn trở thành một tài xế an toàn hơn nhưng nó chứng tỏ phụ nữ thường tuân thủ quy định và quan tâm đến sự an toàn của họ. Mỗi khi lên xe họ cũng nhắc nhở người khác thắt dây an toàn.
 
Đàn ông dễ nổi nóng khi có va chạm trên đường
 
Rất ít trường hợp phụ nữ nói chuyện với nhau bằng tay chân khi xảy ra va chạm phương tiện trên đường. Tuy nhiên, ở đàn ông, tình trạng này xảy ra nhiều hơn. Điều này là do phụ nữ có estrogen giúp họ học cách an toàn hơn và giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng.
 
Tập trung lái xe hơn
 
Phụ nữ thường có quãng thời gian tập trung tốt và dài hơn đàn ông. Điều này theo các nhà khoa học là do estrogen được tìm thấy ở phái nữ cao hơn nam giới. Yếu tố này giúp phụ nữ có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng như lái xe tốt hơn đàn ông.
 
Đàn ông vẫn thường lái xe khi có hơi men
 
Nhiều nam giới nghĩ rằng họ vẫn lái xe tốt dù đã uống rượu, bia. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn xảy ra cho thấy tài xế đã sử dụng đồ uống có cồn. Phụ nữ ít gặp ở những trường hợp này hơn.
 
Đàn ông thường biện hộ về quyền sở hữu
 
Đàn ông thường nghĩ rằng họ có quyền sở hữu những gì đang sử dụng, kể cả việc lưu thông trên đường. Thái độ này không tìm thấy ở phụ nữ.
 
Bởi vì phụ nữ nói họ lái xe an toàn
 
Theo Bmwb, dù phụ nữ có sở hữu kỹ năng lái xe thấp hơn đàn ông, một thực tế không thể phủ nhận họ có xu hướng lái xe an toàn hơn nam giới.
 
Theo Zing.vn