Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV

Anh Thư

Theo vietnamnet.vn

Nhiều BTV đã tạo được dấu ấn riêng trên sóng truyền hình quốc gia nhờ sở giọng miền Nam, miền Tây đặc trưng.

BTV Hoài Anh 

Hoài Anh sinh năm 1980, là BTV giọng miền Nam đầu tiên của bản tin Thời sự 19h. Đầu năm 2008, BTV Hoài Anh ra Hà Nội công tác và bén duyên với vị trí BTV Thời sự 19h của VTV1. Việc để một BTV dẫn giọng miền Nam "cầm trịch" bản tin Thời sự được xem là bước đi đột phá của VTV khi trước đây người dẫn dắt chương trình này đều là những BTV có giọng nói chuẩn Hà Nội.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 1
 

Thời gian đầu, Hoài Anh từng nhận về nhiều nhận xét tiêu cực của khán giả, cho rằng giọng nói của cô còn khó nghe, chưa đáp ứng tiêu chuẩn của một BTV dẫn dắt bản tin Thời sự quan trọng này. Khi đó dù áp lực nhưng nữ BTV đã cố gắng luyện tập nhiều hơn trước khi lên sóng để dần trở thành một trong những BTV Thời sự được nhiều khán giả yêu mến. 

BTV Hoài Anh từng nhận giải thưởng VTV Awards đầu tiên được tổ chức vào năm 2014, ở hạng mục "Người dẫn chương trình ấn tượng nhất". Sau đó, cô cũng nhận giải "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất" do tạp chí truyền hình VTV tổ chức, với sự bình chọn của cả khán giả lẫn hội đồng chuyên môn.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 2
 

Sau 13 năm gắn bó với sóng Thời sự, cuối tháng 12/2021, Hoài Anh bất ngờ thông báo sẽ chuyển công tác sang Ban Văn nghệ từ 1/1/2022. Quyết định của nữ BTV khiến nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối, thậm chí còn tuyên bố sẽ không xem thời sự nếu không có BTV Hoài Anh. Trước những tình cảm của khán giả, BTV Hoài Anh khẳng định: "Hoài Anh vẫn ở VTV mà và vẫn sẽ lên sóng các chương trình của Đài THVN". 

BTV Phương Thảo

Là nữ BTV nói giọng miền Nam thứ hai của bản tin Thời sự, Phương Thảo cũng nhận được không ít sự quan tâm của khán giả cả nước mỗi lần lên sóng. Gắn bó với ghế thời sự được 10 năm nên BTV Phương Thảo cũng tạo được dấu ấn riêng bởi chất giọng ngọt ngào, ấm áp.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 3
 

Giữa năm 2021, Phương Thảo bất ngờ được điều chuyển từ bản tin Thời sự sang dẫn Thời tiết. Sự vắng bóng của BTV Phương Thảo trên sóng Thời sự khiến khán giả nhiều lần bày tỏ mong muốn được thấy cô trở lại. Vào đầu tháng 11, nữ BTV sinh năm 1986 xuất hiện tạm thời trên một số bản tin Thời sự 16h, 19h của VTV. Và cuối tháng 12, Phương Thảo đã chính thức xác nhận sẽ quay lại dẫn sóng Thời sự theo quyết định điều động của lãnh đạo VTV. 

Phương Thảo chia sẻ dù điều chuyển vị trí công tác liên tục nhưng với Phương Thảo, miễn còn được làm nghề, còn được khán giả yêu mến thì ở vai trò nào cô cũng rất hạnh phúc. Cô cũng sẽ luôn cố gắng để không phụ những tình cảm từ phía khán giả. 

Trước so sánh của khán giả với BTV Hoài Anh, BTV Phương Thảo bộc bạch: "Khán giả có sự so sánh là điều bình thường, tuy nhiên mong khán giả sẽ nhìn nhận được những tố chất riêng và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những vai trò mới. Về cá nhân mình, tôi mong sẽ tạo được dấu ấn trong lòng khán giả là một BTV giọng miền Nam có phong cách dẫn riêng của bản tin Thời sự”.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 4
 

BTV Hữu Trí

BTV Hữu Trí sinh năm 1990, là gương mặt quen thuộc trên sóng Chuyển động 24h của VTV được 2 năm nay. Anh ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi chất giọng miền Tây đặc biệt. Tuy nhiên thời gian đầu, Hữu Trí cũng nhận về nhiều phàn nàn của khán giả khi cho rằng anh nói khó nghe.

Hữu Trí cũng thừa nhận có thể cách dẫn của mình chưa phù hợp với một số đối tượng khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi. Dù vậy nhưng nam BTV vẫn luôn luôn nhìn lại mình, xem lại cách dẫn của mình và chưa bao giờ ngừng cố gắng trong mỗi bản tin.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 5
 

Mới đây, Hữu Trí khiến nhiều khán giả hụt hẫng khi thông báo sẽ dừng dẫn Chuyển động 24h để chuyển sang bản tin Tài chính kinh doanh. Hữu Trí cho biết: "Đây vừa là điều động của lãnh đạo Trung tâm, vừa là ý muốn của tôi. Việc này đã có kế hoạch gần 2 tháng rồi. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi dẫn bản tin cuối cùng, tôi vẫn thấy bồi hồi một chút".

Cũng theo nam BTV, trước đây anh làm ở phòng Kinh tế nên đã từng dẫn Tài chính Kinh doanh, nhưng sau đó Chuyển động 24h cần thêm MC nên được điều động sang dẫn. Khi được hỏi: Có tiếc nuối khi chuyển từ một bản tin đa dạng nội dung, thu hút nhiều lượt xem sang bản tin kén khán giả hơn không? Hữu Trí khẳng định cũng có phần tiếc nuối nhưng việc được trở về dẫn bản tin đúng chuyên môn vẫn là hướng đi dài hơn mà anh muốn chọn.

MC Xuân Quỳnh 

Xuân Quỳnh sinh năm 1993, là gương mặt MC quen thuộc với chất giọng miền trên các chương trình của VTV như Sinh ra từ làng, S Việt Nam, Hành trình khám phá, Cà phê sáng... Sinh ra và lớn lên tại Pleiku, Gia Lai nên Xuân Quỳnh sở hữu chất giọng miền Nam đặc trưng, trở thành dấu ấn đặc biệt của nữ MC trên sóng truyền hình. 

Xuân Quỳnh từng đạt giải Quán quân Cầu Vồng ở lĩnh vực người dẫn chương trình truyền hình năm 2013. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ MC gốc Gia Lai đã quyết định ở lại Hà Nội làm việc và theo đuổi đam mê của mình.

Những MC giọng miền Nam, miền Tây hot nhất trên sóng VTV ảnh 6
 

 Trong 8 năm làm nghề, Xuân Quỳnh đã dẫn hàng loạt chương trình trải nghiệm của VTV. Chia sẻ về hành trình này, nữ MC cho biết: "Tôi đã gom góp được một thanh xuân không 'nghèo'. Nó giàu ý nghĩa, dài và rộng như hành trình đi khắp Việt Nam mà mình đã rong ruổi. Tôi luôn âm thầm cảm ơn cuộc đời vì để có được hành trình ý nghĩa như vậy còn nhờ may mắn và cái duyên".


Ảnh: FBNV

Tin mới

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.