Những mẹo tuyệt hay khi đi biển

Đi biển, ngoài việc tận hưởng cát trắng, nắng vàng thì đôi khi những phiền phức nho nhỏ khiến chuyến đi của bạn sẽ kém vui. Dưới đây là những mẹo cực hay để giúp chuyến đi của bạn trở nên thoải mái, vui vẻ và an toàn hơn bao giờ hết.
 

Loại bỏ cát dính vào chân

Chơi ở biển thì vui thật đấy, nhưng cát dính ở lòng bàn chân thì lại chẳng vui chút nào. Nhiều người phàn nàn rằng dù đã cố lau thật sạch thì cũng chẳng thể nào loại bỏ được hết cát, cuối cùng, họ đành đi chiếc giày lạo xạo toàn cát.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 1

Thực ra có một giải pháp đơn giản để loại bỏ những hạt cát đáng ghét, đó là đổ một ít phấn rôm vào miếng vải và cuốn chặt nó lại. Trước khi xỏ giày, lấy bọc vải chà vào lòng bàn chân, phấn rôm sẽ hút hết độ ẩm dư khiến cát rơi ra khỏi chân bạn dễ dàng.

Tạo chỗ cất chìa khóa xe an toàn

Nếu bạn mang theo chìa khóa xe khi tắm biển, khả năng cao là trong lúc vui chơi chạy nhảy, bạn sẽ đánh mất nó. Hãy thử một chỗ cất giấu chìa khóa an toàn mà có thể bạn không nghĩ đến, đó là giấu ở bên hông lốp xe.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 2

Lấy một cành cây mềm, buộc nó vào chìa khóa của bạn sau đó treo nó bên hông của bánh xe. Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng đó chỉ là cành cỏ dính vào bánh xe mà thôi.

Cất giữ đồ có giá trị

Hầu như ai đi biển cũng gặp phải một vấn đề nan giải, đó là để ví tiền, điện thoại, chìa khóa ở đâu? Để trên bãi biển thì dễ mất còn cắt cử một người trông thì mất vui.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 3

Có một cách đơn giản hơn là hãy giấu chúng ở những nơi không ai để mắt tới. Thử dùng một miếng bỉm trẻ em để gói những món đồ giá trị lại. Bằng cách này, dù bạn có thể đồ ngay trên bờ biển thì cũng chẳng ai thèm nhìn ngó đến đâu.

Tránh bị đau đầu

Khi tham gia các hoạt động như bơi lặn, bạn có thể sẽ bị đau đầu vì sự thay đổi áp xuất đột ngột. Điều này có thể được khắc phục bằng một cách đơn giản. Đó là trước khi xuống nước, bạn hãy bịt mũi khép miệng, nín thở trong 5-10 giây, sau đó thở sâu và lặp lại quá trình này 2 lần nữa. Lúc này cơ thể bạn sẽ thích ứng với áp suất mới và bạn không lo bị những cơn đau đầu hành hạ nữa.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 4

Giữ điện thoại khô ráo

Để bảo vệ điện thoại khỏi hơi nước và cát, hãy đặt nó vào túi ziplock. Sau đó, dùng thanh kẹp vuốt hết không khí ra khỏi túi. Bằng cách này, bạn có thể thoái mái vui chơi mà không sợ điện thoại ngấm nước.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 5

Chữa ù tai

Nếu bạn chẳng may bị nước vào tai, dù đã thử đủ mọi cách mà tai không hết ù thì hãy áp dụng mẹo sau: Lấy một quả bóng bay, vừa bịt mũi vừa thổi.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 6

Trong lúc thổi, có thể bạn sẽ nghe thấy một tiếng click nho nhỏ trong tai, đấy cũng là lúc áp lực trong tai của bạn trở lại bình thường rồi đấy.

Giữ đồ uống mát

Với nhiệt độ ngoài bãi biển thì dù bạn có mang đồ uống ướp đá thì nó cũng nhanh chóng hết lạnh thôi. Cách tốt nhất là mang theo hẳn một chai đá.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 7

Cách làm rất dễ: Đổ lưng chai nước và để vào ngăn đá rồi mang nó theo ra bãi biển. Giờ thì mỗi khi khát, bạn chỉ cần đổ loại nước yêu thích vào chai để có ngay một món đồ uống mát lạnh thôi.

Chỗ nghỉ ngơi chống cát

Để ngăn gió thổi cát vào giày, quần áo và túi xách thì bạn đừng nên dùng ghế bãi biển bình thường mà hãy tạo cho mình một ‘thành lũy’ riêng bằng việc trải đệm và quây nó lại. Trông chỗ nghỉ ngơi này khá giống một cái bể bơi phao không có nước, thật thú vị phải không?

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 8

Tránh nóng cho giày dép 

Chẳng có gì kinh khủng hơn là sau khi vui chơi ở bãi biển, bạn lại phải xỏ chân vào đôi dép nóng bỏng trên bờ để đi về. Mẹo thật đơn giản, hãy úp ngược chúng xuống để giữ cho lòng dép luôn mát.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 9

Làm dịu da cháy nắng

Để đối phó với làn da cháy nắng , hãy dùng nước ép lô hội. Cách làm rất đơn giản, bạn lọc lấy phần gel trong lá lô hội rồi để đóng đá. Sau đó có thể dùng những viên đá này để lau mặt, cánh tay, hoặc bất cứ chỗ nào bị cháy nắng, nước lô hội sẽ vừa giúp giảm đau vừa giúp da bạn phục hồi.

Những mẹo tuyệt hay khi đi biển - ảnh 10

Tổng hợp