Những nghĩa cử đẹp ở khu cách ly huyện miền núi Nghệ An

Thanh Sơn - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các cán bộ y tế, bộ đội, tình nguyện viên ngày đêm tận tụy, hết lòng chăm sóc công dân cách ly. Còn những người cách ly lại tình nguyện trồng hoa, cắt tỉa cây cảnh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu cách ly và quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh ở huyện Tương Dương bắt đầu tiếp nhận công dân ở Lào và Thái Lan trở về từ ngày 27/3/2020. Khu cách ly có tổng số 242 công dân thực hiện nghĩa vụ cách ly 14 ngày. Ảnh: Thành Cường
Khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh ở huyện Tương Dương bắt đầu tiếp nhận công dân ở Lào và Thái Lan trở về từ ngày 27/3/2020. Khu cách ly có tổng số 242 công dân thực hiện nghĩa vụ cách ly 14 ngày. Ảnh: Thành Cường 
Là một huyện nghèo, khó khăn về mọi mặt nhưng Tương Dương rất “giàu” nghĩa tình, đặc biệt với những đồng bào về cách ly. Huyện xác định: Toàn dân phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ các công dân thực hiện cách ly. Các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ y tế và lực lượng tình nguyện ở huyện đã nêu cao tinh thần “phục vụ”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho công dân cách ly. Các điều kiện ăn ở, giải trí đều được đảm bảo tốt.
Là một huyện nghèo, khó khăn về mọi mặt, thế nhưng đối mặt với đại dịch Covid-19, huyện Tương Dương sớm xác định toàn dân phải phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, trước hết là giúp đỡ các công dân thực hiện cách ly tập trung. Ảnh: Thành Cường 
Các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ y tế và lực lượng tình nguyện ở huyện đã nêu cao tinh thần “phục vụ”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho công dân cách ly. Các điều kiện ăn ở, giải trí đều được đảm bảo tốt.
Các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ y tế và lực lượng tình nguyện ở huyện đã nêu cao tinh thần “phục vụ”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho công dân cách ly. Các điều kiện ăn ở, giải trí đều được đảm bảo tốt. Ảnh: Thành Cường 
Ban chỉ huy Quân sự huyện có sáng kiến làm phiếu xin ý kiến góp ý của công dân cách ly. Những đánh giá, ý kiến đề xuất của công dân cách ly đều được Ban tổ chức khu cách ly tiếp thu và thực hiện phù hợp.
Ban chỉ huy Quân sự huyện có sáng kiến làm phiếu xin ý kiến góp ý của công dân cách ly. Những đánh giá, ý kiến đề xuất của công dân cách ly đều được Ban tổ chức khu cách ly tiếp thu và thay đổi kịp thời. Ảnh: Thành Cường 

UBMTTQ huyện Tương Dương và các tổ chức thành viên đã phát động phong trào ủng hộ phòng chống Covid-19. Người dân
Từ mớ rau, buồng chuối, rồi cả đến gạo thóc, tiền bạc... đã được hàng ngàn người dân quyên góp nhanh chóng, đưa đến ủng hộ để làm phong phú cho bữa ăn cho công dân cách ly. Ảnh: Thành Cường 
Ảnh: Thành Cường
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ Tương Dương đã cùng các ban, ngành, đoàn thể sát cánh cùng các công dân trong suốt hành trình 14 ngày cách ly. Các bạn đã gác công việc riêng tư, không quản ngại khó khăn. Ngày nào cũng vậy, các ĐVTN bắt đầu công việc từ lúc 5h30 sáng để kịp chuẩn bị bữa ăn sáng cho khu cách ly, ngay sau đó là chuẩn bị cho bữa ăn trưa rồi đến bữa tối, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu bếp đến tối muộn mới ra về. Không chỉ chuẩn bị thức ăn hàng ngày, tuổi trẻ huyện nhà còn phát động phong trào "Tiếp sức cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly". Những ly nước trái cây mát lành của các bạn đã phần nào xua tan cái nóng oi ả, rồi cũng từ đó ngày càng nhiều bà con nhân dân cùng hưởng ứng phong trào này. Ảnh: Thành Cường
Công dân ở khu cách ly lạc quan yêu đời, chấp hành tốt quy định cách ly, hăng say lao động công ích. Mỗi ngày, hàng trăm công dân lại tự nguyện xuống quét dọn, tham gia trồng hoa, xới đất, nhổ cỏ, cắt tỉa cây cảnh tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.
Cảm mến trước tinh thần phục vụ của cán bộ, chiến sỹ của khu cách ly, tình cảm của người dân huyện Tương Dương, công dân ở khu cách ly cũng đã có nhiều hành động ý nghĩa. Ai nấy cũng đều chấp hành tốt quy định cách ly, hăng say lao động công ích. Mỗi ngày, hàng trăm công dân lại tự nguyện xuống quét dọn, tham gia trồng hoa, xới đất, nhổ cỏ, cắt tỉa cây cảnh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu cách ly. Ảnh: Thành Cường
Từ phòng 26 của khu cách ly, các công dân ở đây đã dấy lên phong trào quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19. Người thực hiện cách ly thể hiện trách nhiệm, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An và huyện Tương.
Từ phòng 26 của khu cách ly, các công dân ở đây đã dấy lên phong trào quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19. Ảnh: Thành Cường 
Đã có gần 200 công dân ở khu cách ly thực hiện ủng hộ phòng chống Covid-19. Tổng số tiền ủng hộ của các công dân cách ly là 16.840.000 đồng...Số tiền không nhiều song đã thể hiện rõ đạo lý tri ân, nghĩa đồng bào cao cả.
Và kết quả có gần 200 công dân đã ủng hộ với tổng số tiền là 16.840.000 đồng... thể hiện đạo lý tri ân, nghĩa đồng bào cao cả, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Ngày 10/4, tất cả các công dân ở đây đều hết hạn cách ly và được trở về với gia đình. Với họ, những kỷ niệm trong 14 ngày ở huyện miền núi nghèo này sẽ còn đọng mãi...Ảnh: Thành Cường

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.