Những người đón năm mới lặng lẽ

(Baonghean.vn) - Trong khi mọi người đang sum vầy bên mâm cỗ với gia đình hoặc ra đường đón xuân cùng bạn bè thì vẫn còn những người vì công việc hay nhiệm vụ phải đón Giao thừa một cách lặng lẽ.

Những ngày cuối năm, lượng rác thải phát sinh có thể tăng đến 60-70% so với ngày thường nên những công nhân vệ sinh môi trường phải làm việc hết công suất.
Để cho người dân đi du xuân ngày đầu tiên của năm mới trong không khí sạch sẽ tinh tươm, những người công nhân này phải đón Giao thừa ngoài đường, làm việc thông ca.
Cạnh đó những công nhân vệ sinh môi trường, một bác đang tranh thủ nhặt nhạnh những thứ có thể tận dụng hoặc bán được từ đống phế liệu được thải ra của một gia đình nào đó vừa dọn dẹp nhà cửa để đón Xuân.
Mặc dù đã muộn nhưng bác thợ sửa xe vẫn kiên nhẫn ngồi đợi khách đi chơi xuân kém may mắn để kiếm thêm.
Hai cành đào được bác đạp xích lô mua lại để bán với hy vọng một cái Tết đầy đủ hơn, nhưng đến giờ này đào còn đó, Tết vẫn chưa về nhà.
Những người đi chơi trên phố đang quay về để sum vầy với gia đình, đón thời khắc chuyển mùa thiêng liêng, nhưng người bán bóng bay này vẫn còn cố nán lại bởi bóng trên tay còn nhiều.
Mặc dù, không khí xuân đã len lỏi từng nhà, những chiến sỹ cảnh sát giao thông vẫn thầm lặng thức thâu đêm với những ca trực xa gia đình để đảm bào trật tự an toàn giao thông, giữ bình yên cho nhà nhà đón Tết trong niềm vui trọn vẹn.

Thành Cường