Những 'sự cố' đáng yêu của BTV Hoài Anh trước khi rời Thời sự 19h

Theo Đ.N (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
BTV Hoài Anh là gương mặt khả ái và từng được coi là "hơi thở mới" của bản tin Thời sự 19h trên VTV. Cô sẽ dừng dẫn Thời sự 19h để chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 1/1/2022.

BTV Hoài Anh sinh năm 1980, là người dẫn chương trình, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô là gương mặt quen thuộc của chương trình Thời sự 19h và nhiều bản tin trong ngày. Cô từng làm việc tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9).

Hoài Anh là biên tập viên, người dẫn chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam được nhiều thế hệ khán giả biết đến. Chị từng nhận giải thưởng VTV Awards năm 2014 - năm đầu tiên giải thưởng này được tổ chức, ở hạng mục bình chọn Người dẫn chương trình ấn tượng nhất. Chị cũng nhận giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất do Tạp chí truyền hình VTV tổ chức, với sự bình chọn của cả khán giả lẫn hội đồng chuyên môn.

BTV Hoài Anh bất ngờ ngừng dẫn bản tin "Thời sự 19h". ảnh 1
BTV Hoài Anh bất ngờ ngừng dẫn bản tin "Thời sự 19h".

Trong thời gian dẫn bản tin Thời sự 19h, Hoài Anh từng khiến dư luận chú ý với những ''sự cố'' đáng yêu như bật cười, rơi khuyên tai trên sóng truyền hình.

Cụ thể, bản tin Thời sự phát trên sóng VTV1 ngày 23/11/2016, BTV Hoài Anh đã vô tình bật cười trước tình huống đọc nhầm của bạn dẫn Hữu Bằng khi đang dẫn chương trình trực tiếp. Khoảnh khắc chị bật cười và lấy tay lên che miệng được lọt vào ống kính và hiển thị trên sóng trực tiếp.

Với một bản tin Thời sự, thì sự nghiêm túc luôn được quan tâm hàng đầu nhưng thay vì bị chỉ trích, BTV Hoài Anh lại nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Nhiều bình luận của khán giả đều cho rằng khoảnh khắc bật cười của Hoài Anh xuất phát từ cảm xúc thật, đẹp, duyên và rất đáng yêu.

Trước đó, năm 2014, BTV Hoài Anh cũng gặp sự cố rơi hoa tai trong lúc dẫn bản tin thời sự 19h. Cụ thể, khi Hoài Anh đang dẫn chương trình, một chiếc hoa tai của chị đột nhiên rơi từ trên tai xuống mặt bàn kính, phát ra âm thanh lộp độp. Sự cố bất ngờ cũng khiến Hoài Anh phải cúi xuống nhìn theo.

Dù xảy ra tình huống không như mong muốn nhưng là một BTV giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, Hoài Anh đã xử lý sự cố một cách nhanh nhạy khi mặt không đổi sắc, vẫn dẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra…

Hoài Anh nói giọng Nam nhưng sinh ra tại Hà Nội. Bố cô là cán bộ khoa học về công nghệ thông tin, mẹ từng là giảng viên đại học. Năm 1985-1986, cô cùng gia đình chuyển vào sinh sống tại TP.HCM.

Khi còn là sinh viên, Hoài Anh thường làm mẫu ảnh lịch, họa báo. Cô cũng tham gia đóng một số phim truyền hình. Vai diễn đầu tiên của cô là Châu trong phim Mùa hoa nhớ, đóng chung với Quyền Linh. Trong Đô la trắng đóng cùng Lý Hùng.

Hoài Anh tốt nghiệp ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2002. Sau đó, cô về làm việc cho một đơn vị hàng không tại TP.HCM. Cô nộp đơn xin dự tuyển người dẫn chương trình trong một lần biết thông tin Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM tuyển dụng. Được nhận nhưng do thiếu kinh nghiệm dẫn chương trình, Hoài Anh sau đó chuyển qua làm marketing cho một công ty về thị trường Nhật Bản.

BTV Hoài Anh sẽ chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài THVN từ 1/1/2022.
BTV Hoài Anh sẽ chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài THVN từ 1/1/2022.

Hoài Anh quay về cộng tác dẫn chương trình của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM 6 tháng sau đó khi công việc đang tiến triển. Sau đó, cô làm MC cho chương trình Sân khấu thường thức. Hai năm tiếp theo, cô cùng MC Mộng Hoài dẫn chương trình Những ước mơ xanh, sau này là Ước mơ Việt Nam.

Ngày 8/10/2007, kênh VTV9 - kênh truyền hình dành riêng cho khán giả các tỉnh Nam Bộ của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM ra đời. Hoài Anh được phân công đảm nhiệm công việc dẫn và biên tập chương trình Chuyện đêm khuya. Ngoài công việc tại VTV9, cô tham gia thực hiện nhiều chuyên mục khác của VTV. 

Đầu năm 2008, Hoài Anh được lãnh đạo VTV cử ra Hà Nội tăng cường vào đội ngũ biên tập viên - dẫn chương trình cho VTV1 và VTV4. Cô trực tiếp đảm nhận thêm các chương trình: Thời sự của VTV4, Chào buổi sáng của VTV1 và đặc biệt là bản tin Thời sự 19 trên VTV1. 

Việc BTV Hoài Anh dẫn bản tin Thời sự 19h được coi là một bước đi đột phá vì trước đó chỉ có MC có giọng Hà Nội chuẩn dẫn chương trình này. Vị trí này cũng rất áp lực và đòi hỏi khắt khe về nội dung và người dẫn do được toàn bộ các đài truyền hình trong nước tiếp sóng.

Ngày 24/12 vừa qua, BTV Hoài Anh xác nhận sẽ dừng dẫn chương trình Thời sự 19h để chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 1/1/2022. Theo tiết lộ của BTV Hoài Anh, đây là quyết định riêng của chị và sẽ chia sẻ cụ thể với khán giả vào một ngày gần đây./.

tin mới