Những thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho sĩ tử mùa thi

Vào mùa thi căng thẳng, các sĩ tử cần có chế độ sinh hoạt khoa học, ăn đủ chất, chú trọng các thực phẩm có lợi cho não bộ, tim mạch.


Những thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho sĩ tử mùa thi ảnh 1
Theo các bác sĩ, vào mùa thi, nhu cầu năng lượng của các sĩ tử cao gấp nhiều lần, nhất là khi bộ não hoạt động quá sức. Vì vậy, thực phẩm tốt cho trí não cần được ưu tiên hàng đầu đối với các sĩ tử mùa thi.
Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa thi:
Nước:
Nước rất quan trọng trong duy trì sức khỏe vì 80% bộ não là nước, không nên để đến khi khát mới uống nước. Mỗi ngày cần uống khoảng 2 lít nước. Bên cạnh đó có thể tăng cường thêm nước qua việc ăn trái cây có chứa nhiều nước.
Sữa
Sữa cung cấp nhiều năng lượng, có thể uống sữa vào bữa đêm hoặc các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Trứng:
Nhiều người quan niệm mùa thi không nên ăn trứng sợ bị điểm 0 nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trứng là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, trứng hoặc trứng vịt lộn rất giàu protein. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc bữa phụ buổi chiều, không nên ăn vào buổi tối.
Thịt:
Thịt giúp bổ sung protein cho cơ thể, trong các bữa ăn không thể thiếu thịt bò, thịt lợn, thịt gà… 
Cá:
Cá không những là nguồn cung cấp đạm mà còn cung cấp các axit béo (omega) có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh. Một tuần nên ăn ba bữa cá, ưu tiên các loại cá thu, cá basa, cá trích…
Rau xanh:
Các loại rau có màu xanh đậm có chưa nhiều sắt và vitamin nhóm B rất tốt cho các các sĩ tử như: Rau ngót, rau dền, cải xanh
Hoa quả:
Nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ giúp cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Mỗi ngày nên ăn một quả chuối hoặc một quả táo, một cốc nước cam để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Ngoài việc chú trọng đến dinh dưỡng, các sĩ tử cũng cần chú ý chế độ sinh hoạt khoa học như: Đảm bảo ngủ đủ 6-8 tiếng một ngày; buổi tối nên học bài từ 7 giờ, ngủ trước 23 giờ; duy trì ngủ trưa từ 30 phút - 1 tiếng. Bên cạnh đó cần tăng cường vận động, tập thể dục để để tăng cường sức khỏe.

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.