Những thực phẩm khiến bạn già trước tuổi

Chúng ta đều mong muốn trẻ hơn so với tuổi thật của mình và tìm nhiều cách để đạt được điều này. Thế nhưng có một số thứ khiến bạn già đi mau chóng.

Ngoài các yếu tố như gene, hút thuốc, tiếp xúc nhiều với ánh nắng, môi trường sống… những thực phẩm dưới đây sẽ khiến vẻ trẻ trung của bạn hao mòn nhanh hơn.

Nước uống tăng lực. Loại nước uống này sẽ khiến bạn già nhanh gấp 2 lần so với bạn tưởng. Nước tăng lực rất nhiều đường, nhiều axit có thể hỏng răng và khiến răng ngả màu. Hàm lượng natri cao trong loại nước uống này khiến xảy ra tình trạng mất nước và là một trong những lý do chủ yếu khiến da bị lão hóa.

Bánh nướng. Bạn nên tránh ăn các loại bánh vì chúng nhiều đường, dầu.. dễ dẫn đến thừa cân và làm răng yếu đi. Đường trong bánh còn tăng tốc quá trình lão hóa của bạn.

Đường: Đường có hại cho cả cơ thể. Đường gây ra tình trạng viêm nhiễm, cản trở một làn da sạch sẽ và mịn màng. Ngoài ra, đường còn phá hủy collagen và elastin vốn giúp da mềm mại. Đường là thực phẩm hàng đầu gây lão hóa nhanh.

Thực phẩm carb có chỉ số Glycaemic cao. Clycaemic (Gl) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Các thực phẩm như yến mạch, mì ống và ngũ cốc được chứng mình là tăng tốc quá trình lão hóa của da. Nó cũng gây ra mụn và trứng cá.

Rượu. Thỉnh thoảng uống vài chén rượu sẽ không gây hại cho da nhưng nếu uống nhiều sẽ hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Do vậy bạn hãy hạn chế uống rượu và có thể uống xen kẽ với nước. 

Thực phẩm mặn. Thực phẩm mặn có thể giữ nước và khiến bạn đầy hơi. Nó có thể khiến bạn mệt mỏi và da sưng lên. Thức ăn nhiều muối có thể gây mất nước và tăng tốc quá trình lão hóa.

Thực phẩm chế biến sẵn. Những thực phẩm này có thể gây hại cho sức khỏe cho chúng ta, chúng không chứa vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa nên có thể làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Cà phê. Có thể bạn ngạc nhiên nhưng đây là sự thật. Tách cà phê buổi sáng của bạn có thể khiến bạn già nhanh hơn. Nếu bạn uống 1-2 tách một ngày và kèm với nước thì bạn không phải lo lắng nhiều.

Theo Giaoducthoidai