Những thực phẩm là 'cứu tinh' khi bị ngộ độc thực phẩm

Dưới đây là 10 thực phẩm giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm mà bạn nên biết.

Gừng: Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cảm giác khó chịu. Một cốc trà gừng có thể làm giảm các triệu chứng này và giúp bạn tránh bị vi khuẩn tấn công.
Trà bạc hà: Trà bạc hà có tác dụng giảm triệu chứng đau bụng co thắt khi bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thư giãn các dây thần kinh và cơ thể.
Mật ong: Mật ong có tính chống vi khuẩn và chống nấm, có thể chống khó tiêu, cải thiện khả năng tiêu hóa.
Hạt thì là: Hạt thì là có tính kháng khuẩn, giúp chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc. Đun một ít hạt thì là và cho thêm muối. Bạn có thể thêm một thìa cà phê nước ép rau mùi. Uống 2 lần/ngày để giảm triệu chứng ngộ độc.
Sữa lạnh: Sữa lạnh không chỉ giúp làm dịu dạ dày đang bị rối loạn mà còn giảm nôn và cảm giác buồn nôn khi bị ngộ độc.
Tỏi: Nhờ tính chống vi khuẩn, chống nấm và kháng vi-rút, tỏi là một trong những bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm. Nó giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng.
Chuối: Vì chuối là nguồn kali phong phú, do vậy nó có tác dụng chữa buồn nôn và nôn khi bị ngộ độc
Cây húng quế: Loại thảo dược này là một trong những bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn, tiêu diệt vi sinh vật và giảm khó chịu ở bụng. Hãy ép lá húng quế rồi gạn lấy nước và cho thêm chút mật ong. Uống nước này vài lần trong ngày.
Giấm táo: Để nhanh chóng giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, hãy sử dụng giấm táo. Nhờ tác dụng kiềm hóa, giấm táo có thể tiêu diệt vi khuẩn, làm dịu niêm mạc dạ dày. Pha hai thìa giấm táo vào cốc nước nóng và uống trước khi ăn.
Chanh: Các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và chống vi-rút của chanh giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc và giảm các triệu chứng. Bạn cũng có thể pha nước chanh ấm và uống dần.

Theo Lao Động