Những thực phẩm sẽ được chuộng trong năm 2017

Nếu 2016 hạt chia, cải xoăn và nước dừa là những loại thực phẩm được người dùng ưa chuộng thì năm 2017, chúng sẽ trở thành dĩ vãng khi các nhà thực phẩm và dinh dưỡng tìm ra nhiều nguồn nguyên liệu tốt hơn cho sức khỏe.

Thực vật tím

 

Hãy quên khái niệm chỉ ăn rau xanh của năm 2016 đi. Năm 2017 là sự lên ngôi của những loại thực phẩm màu tím. Bản thân màu tím của những loại thực phẩm này đã cho thấy chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa.

Các bà nội trợ có thể thử măng tím, súp lơ tím, gạo đen, quả cơm cháy hay khoai môn.

Thảo dược

 

Cam thảo hay nhân sâm là một trong những loại thảo dược phổ biến hiện nay. Chúng giúp người dùng giảm căng thẳng.

Nhà dinh dưỡng Shona Wilkinson cho biết: “Thảo dược cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người. Thảo dược có tác động mạnh tới tuyến thượng thận và nội tiết giúp cân bằng hormone, giảm áp lực”.

Hạt dưa

Chúng ta thường nhổ bỏ hạt dưa khi ăn dưa hấu nhưng đó lại là sai lầm. Hạt dưa sẽ trở thành xu hướng thực phẩm trong thời gian tới.

 

Hạt dưa chứa nhiều protein, vitamin B và chất béo có lợi cho cơ thể. Cách dễ dàng để ăn hạt dưa là rắc chúng lên salad.

Nước men vi sinh

Vi khuẩn và men vi sinh thường được tìm thấy trong sữa chua và các chất hỗ trợ. Nhưng nước vi sinh được giới thiệu là cách mới giúp tăng cường chức năng của ruột.

Nhà dinh dưỡng Shona cho biết: “Có rất nhiều cách để chúng ta sử dụng chất hỗ trợ. Thức ăn và nước uống đều có chức năng riêng. Thông qua nước men vi sinh, chúng ta có thể lấy các chất tốt trong nước cùng những lợi ích sức khỏe của men cho tiêu hóa".

Củ gấu

 

Củ gấu có nguồn tốc từ Bắc Phi và Trung Hải. Chúng ít calo và chất béo nhưng lại giàu kali, vitamin E, sắt và axit béo không bão hòa.

Thịt dê

Thịt dê khá phổ biến trong thực đơn ngày nay, và sang năm 2017, loại thực phẩm này sẽ còn được sử dụng nhiều hơn nữa.

 

Nhà dinh dưỡng Lily Soutter cho biết: “Thịt dê rất tốt, ít chất béo, nhiều protein hơn đa số các loại thịt khác, giàu sắt hơn thịt bò, thịt lợn và thịt cừu".

Theo Vietnam Plus

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.