Những tình tiết mới nhất về nhà tài trợ SLNA mùa bóng 2019

(Baonghean.vn) - V.League 2019 đã cận kề, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới. Bên cạnh đó, thông tin nhà tài trợ mới đang là vấn đề được CĐV xứ Nghệ dành sự quan tâm đặc biệt.

Mùa giải 2019, SLNA đặt mục tiêu top 5. Ảnh tư liệu

Mùa giải 2019, SLNA đặt mục tiêu top 5. Ảnh tư liệu

Gói hợp đồng tài trợ của Bắc Á cho SLNA đã kết thúc từ tháng 12/2018. Theo như tiết lộ của HLV Nguyễn Đức Thắng, UBND tỉnh mong muốn đội bóng xứ Nghệ giữ chân được các trụ cột, có một bước phát triển mới nên SLNA sẽ có một gói tài trợ mới.

Theo tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, về mặt mô hình hoạt động của Cty CP bóng đá SLNA, đơn vị chủ quản của CLB SLNA sẽ vẫn là Ngân hàng TMCP Bắc Á. Bởi cách đây 10 năm, toàn bộ tài sản của Cty CP SLNA đã được UBND tỉnh chuyển giao cho đơn vị chủ quản.

Xuất phát từ tiêu chí tài trợ, tâm huyết của NH Bắc Á, tên gọi và biểu tượng truyền thống Sông Lam Nghệ An luôn được giữ nguyên trong suốt 10 năm qua và trong những năm tiếp theo khi có nhà tài trợ mới.

Đội bóng Sông Lam Nghệ An trong lễ xuất quân mùa bóng 2018. Ảnh: Trung Kiên

Theo thông tin bên lề về nhà tài trợ mới, mức tài trợ giành cho SLNA trong mùa giải mới sẽ khoảng từ 40 tỷ - 60 tỷ đồng/ năm. Tất cả những vấn đề về thông tin nhà tài trợ, gói tài trợ, thời hạn hợp đồng sẽ được công bố trong ít ngày tới.

Trong những năm qua, công tác đào tạo trẻ SLNA nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ UBND tỉnh Nghệ An với mức đầu tư khoảng 25 tỷ đồng/ năm nhằm duy trì nguồn VĐV trẻ cho tỉnh nhà. Cách đây không lâu, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh tiết lộ, Ngân hàng Bắc Á sẽ tiếp tục đồng hành với bóng đá trẻ SLNA với mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng/ năm.

Dù quá trình ký kết hợp đồng giữa nhà tài trợ mới và Cty CP bóng đá SLNA còn chưa chính thức công bố, nhưng đội bóng xứ Nghệ đã chủ động gia hạn hợp đồng với hàng loạt nội binh, gọi trở lại các cựu binh Văn Bình, Quang Tình và thử việc các cầu thủ ngoại chuẩn bị cho V.League 2019.

Nếu gói tài trợ mới tăng lên so với 3 năm trước đây, SLNA sẽ đặt mục tiêu đạt thứ hạng cao tại V.League 2019 và 2020.

Trả lời PV Báo Nghệ An, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ, mục đích hướng tới của SLNA mùa bóng 2019 sẽ là vào Top 5 V.League thay vì chỉ trụ hạng như những mùa trước./.