Những tour du lịch nên đi trong dịp cuối năm

Trong dịp cuối năm, những tuyến Đông - Tây Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Mộc Châu, Sapa được xem là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều du khách do đang vào các mùa hoa như hoa cải trắng, dã quỳ, hoa đào nở sớm…
 
Nếu như trước đây đi du lịch trong những dịp lễ, Tết là một điều rất hiếm thấy tại các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu được hưởng thụ của người dân đang không ngừng tăng lên thì việc đi nghỉ dưỡng trong dịp này là một điều vô cũng phổ biến. Thậm chí nó còn là sở thích của nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá.
 
Theo đó, để đáp ứng nhu cầu của các du khách, cũng như kích thích nhu cầu đi du lịch trong dịp cuối năm, những chương trình khuyến mại xuân 2016 “Tết đoàn viên” các công ty lữ hành đã tung được tung ra, với nhiều quà tặng khá hấp dẫn. Điển hình như bốc thăm cuối kỳ “Du xuân 03 thế hệ”, với giải thưởng trị giá 450 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) là cơ hội vàng dành cho mọi gia đình du xuân trong dịp “Tết đoàn viên” 2016 này.
 
Dịp lễ, Tết được xem là thời điểm du lịch lý tưởng cho nhiều gia đình.
Bốc thăm hàng tuần “Tết đoàn viên”, với giải thưởng mỗi tuần 1 máy ảnh Sony kết nối trực tiếp với điện thoại, máy tính bảng qua Wifi và NFC; Tặng Sim Metfone miễn phí cho Tour Campuchia; Tặng Voucher của các đối tác trong hệ thống WinTogether; Qùa tặng đi đoàn, với mỗi khách hàng đăng ký theo mỗi thị trường tour sẽ được nhận ngay các phần quà giá trị tương ứng như: máy sấy tóc, bàn là, ấm đun siêu tốc, bếp từ…
 
Liên quan đến lượng khách đi du lịch trong dịp cuối năm, nhiều công ty lữ hành cũng cho biết, lượng khách đăng ký tour cho dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch đang có dấu hiệu tăng lên, khi mùa lễ hội và ngắm hoa đã và đang về tại nhiều địa điểm du lịch nối tiếng.
 
Theo Công ty Vietravel Hà Nội, năm nay với 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch và tới 9 ngày nghỉ lễ Tết Âm lịch, du khách có thể thoải mái lựa chọn các điểm đến phù hợp với sở thích và lịch nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.
 
Chia sẻ về sở thích của các du khách đi du lịch trong dịp Tết, đại diện Công ty Vietravel Hà Nội cũng cho biết, Tết Dương lịch khách hàng đa phần lựa chọn các tuyến có thời gian dao động từ 3 – 5 ngày, du lịch trong nước và các tuyến thị trường gần.
 
Theo đó, điểm nhấn hút khách trong nước dịp này là Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016, trùng với thời gian nghỉ Tết. Ngoài ra, các tuyến Đông – Tây Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Mộc Châu, Sapa cũng xem là lựa chọn hấp dẫn cho du khách dịp này do đang vào các mùa hoa như hoa cải trắng, dã quỳ, hoa đào nở sớm…  Đặc biệt, các tuyến châu Á như Thái Lan, Malaysia, Hongkong, Trung Quốc, Dubai lại hút khách bởi đang là mùa giảm giá tới 70 – 80%...
 
Riêng đối với dịp Tết Âm lịch được nghỉ tới 9 ngày du khách, các hành khách thường ưu tiên hơn cho các hành trình dài ngày, với tuyến thị trường xa như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đặc biệt tuyến Úc, Úc - New Zealand, Nam Phi là điểm nhấn mùa Tết năm nay, khi lượng khách đăng ký tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái do dịp Tết ở Việt Nam lại đang là mùa hè - thu, mùa du lịch đẹp nhất tại các quốc gia này.
 
Theo VnMedia.vn