Những trận cầu chỉ còn mang tính thủ tục ở Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) - Ngoại trừ chủ nhà Quảng Nam chóng vánh nhận 2 bàn thua từ chấm penalty cuối trận đấu, chấp nhận thua ngược 2-3 HAGL, còn các chủ nhà Hà Nội, S.Khánh Hòa, Bình Phước, B.Bình Dương đều giành thắng lợi.

Ngoài trận đấu trên sân Tam Kỳ có 10.000 khán giả đến xem Quảng Nam đá với HAGL, các sân bóng khác đều khá nguội. Khán giả đã đọc được ý định của các đội bóng và không mặn mà cổ vũ cho vòng 1/8 Cúp quốc gia. Nhiều trận cầu chỉ còn mang tính chất thủ tục, đá cho đúng lệ.

Mưa bàn thắng ở sân Hàng Đẫy

Samson đã trở lại và ghi 2 bàn vào lưới Sài Gòn, góp phần mang lại chiến thắng 5-0 cho Hà Nội. Ảnh: Internet
Có lẽ sau trận hòa 1-1 vòng 6 V-League 2018, Hà Nội FC là đội bóng có sự quyết tâm cao nhất khi đối đầu với đội bóng của Tài Em. “Bộ ba nguyên tử” của sân cỏ Việt Nam Hoàng Vũ Olaleye Samson, Moses Oloya, Oseni lần đầu ra sân cùng nhau, trong đó Moses làm nhiệm vụ “tiếp đạn” cho 2 ngoại binh đáng xem nhất Samson và Oseni.

Đúng như HLV Tài Em đã nói trước trận đấu, họ sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân thử sức. Thanh Nam, Thành Phong và các đồng đội dưới sự chỉ huy của đội trưởng Quốc Long cũng chỉ cầm cự được 45 phút đầu, trước khi Hoàng Vũ Samson mở tỷ số ở phút bù giờ đầu tiên.

Việc các học trò của HLV Tài Em thua trắng 0-5 trên sân Hàng Đẫy là điều không quá ngạc nhiên. Có lẽ HLV Chu Đình Nghiêm là người vui hơn khi Samson và Oseni mỗi người có 2 bàn thắng còn Hùng Dũng cũng đã có bàn thắng cho riêng mình.

Trận đấu của những quả penaty

Có lẽ giám sát trận đấu Trần Đắc Thành cũng khó có thể bắt bẻ gì về trận cầu này dù 2 bàn thắng của chủ nhà Quảng Nam đã để lại dấu hỏi, nhất là bàn thua thứ 3 từ chấm 11m ở phút bù giờ 90+2 của thủ môn Văn Cường.

Hai đội vẫn ra sân đội hình mạnh nhất, ngoại binh Claudecir thi đấu nhiệt tình để chứng minh mình chưa phải là vô tích sự sau lình xình không đáng có. Nhưng rốt cuộc, khán giả Tam Kỳ chỉ thấy chân sút nội Hà Minh Tuấn in dấu giày với 2 bàn thắng. Cuối trận thua ngược ở phút bù giờ 90+2 nhưng các cầu thủ chủ nhà Quảng Nam cũng chẳng buồn bã còn đội khách cũng chẳng quá vui.

Chiến thắng của B.Bình Dương 2-0 trước Bình Định đã không có mấy người chứng kiến bởi khán giả chủ nhà đã cảm nhận khách sẽ buông. Điều này cũng diễn ra đúng như các cổ động viên S.Khánh Hòa, Bình Phước cảm nhận về chiến thắng sẽ về đội của mình trước khi bóng lăn.

Nam Định đã sớm buông Cúp quốc gia, khán giả thành Nam đang đầy lo âu. Ảnh: Internet
Hải Phòng, Nam Định đang mang nặng nỗi lo V-League nên đúng là chả còn “bụng dạ” nào để đá Cúp quốc gia. Hải Phòng không chủ trương buông nhưng không còn nhiệt tình, đá theo kiểu được đến đâu hay đấy.
Nam Định đã không đưa ra bất cứ ngoại binh nào, có chăng là thủ môn Minh Nhựt trở lại khung gỗ sau án treo giò. Nói như cổ động viên Nam Định “Thua sớm để còn lo kiếm điểm ở sân Vinh”!

Nếu như V- League 2018 đang ngày càng nhiều khán giả đến sân thì Cúp quốc gia đang có bộ mặt trái ngược. Những trận cầu chỉ còn mang tính thủ tục, cầu thủ muốn “xong sớm, đi tắm sớm”, còn trên khán đài vắng hoe người xem. Nếu cứ đá trên sân vắng tanh như thế thì ai sẽ là người chịu thiệt thòi, nhà tài trợ, cầu thủ hay chính khán giả?