Những vấn đề cần lưu ý khi đến spa làm đẹp

Đi spa làm đẹp hiện đang là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bạn gái. Nắm bắt được nhu cầu ấy, hầu hết các spa thường cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp da với mức giá khá cao.
 
Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng phương pháp trị liệu, kế hoạch làm đẹp da của bạn sẽ không như mong muốn.
 
Đảm bảo an toàn khi làm đẹp
 
Là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ spa nào muốn tồn tại và phát triển lâu dài. Do vậy, bạn không nên ngại ngùng khi hỏi thông tin về vấn đề này. Đa số các trung tâm làm đẹp chuyên nghiệp đều luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà bạn quan tâm như công nghệ máy móc, kinh nghiệm làm việc, thủ tục vệ sinh… được áp dụng tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng sau khi tham gia trị liệu.
 
Nếu là lần đầu tiên đến spa làm đẹp, bạn không nên thử quá nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mà chỉ nên chọn từ 1 - 2 dịch vụ “tút lại dung nhan” đơn giản và thực sự cần thiết cho các vấn đề đang mắc phải trên làn da của mình.
 
Ảnh: flickr.com
 
Tìm hiểu xem làn da của mình thuộc loại nào?
 
Đây là bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần chú ý tới để chọn được phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất. Dựa vào đặc điểm sinh học của làn da như da nhờn, khô hoặc trung tính, cùng với những rắc rối đang mắc phải trên làn da, bạn có thể quyết định lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp như dưỡng ẩm sâu, tẩy da chết, trị mụn…
 
Nếu có làn da quá nhạy cảm, bạn cũng đừng quên cho các chuyên viên làm đẹp tại spa biết tiền sử dị ứng của bạn nhé. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da mặt đều có thể chứa ít hoặc nhiều thành phần hóa chất có thể gây dị ứng da. Điều quan trọng là bạn phải được tham vấn chính xác các thành phần hóa chất trong sản phẩm dưỡng da nhằm tránh tiếp xúc với những hóa chất có thể làm da bạn bị dị ứng.
 
Nếu có thể, bạn cũng nên đề nghị các phương thức làm đẹp thử nghiệm trước để xem các sản phẩm đó có gây kích ứng bất lợi cho làn da của bạn hay không.
 
Tránh những phương pháp làm đẹp da mới lạ
 
Hầu hết các spa đều ra sức thuyết phục khách hàng thử các sản phẩm làm đẹp mới lạ của họ. Tuy nhiên, bạn không nên chấp nhận các đề nghị này ngay, đặc biệt là trước các buổi tiệc gặp gỡ quan trọng. Bởi lẽ, thành phần hóa chất trong mỹ phẩm có thể không phù hợp và làm tổn thương da bạn vào “phút chót” (nếu bạn có làn da quá nhạy cảm).
 
Nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ làm đẹp của spa mà bạn muốn đến
 
Hãy gọi điện hoặc gặp trực tiếp các chuyên viên làm đẹp để được tư vấn các phương pháp chăm sóc da mà bạn đang quan tâm.
 
Một điều lưu ý là bạn cần giải quyết triệt để một vấn đề nào đó trên da thay vì sử dụng nhiều dịch vụ làm đẹp cùng một lúc.
 
Dù sử dụng phương pháp làm đẹp da nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc bảo vệ da, được tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần giữ gìn đời sống vui vẻ, giảm stress, hạn chế sử dụng các chất kích thích để giữ cho làn da luôn khỏe khoắn và tươi trẻ.
 
Theo Alobacsi.vn