Những vụ ‘bẻ kèo’ đáng chú ý trước thềm mùa giải 2020

(Baonghean.vn) - Chuyện các cầu thủ, các HLV bất ngờ thay đổi đội bóng trong “phút cuối” đã không còn hiếm ở bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

Bầu Đức không cho Bình Định mượn quân

Suốt thời gian qua, những Thanh Sơn, Thanh Bình, Hoài Nam…đã cùng luyện tập cùng thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng để chuẩn bị cho mùa giải 2020, theo hình thức cho mượn từ HAGL. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, bầu Đức đã bất ngờ “triệu hồi” cả 8 cầu thủ của mình trở lại đại bản doanh Hàm Rồng.

Bầu Đức vừa có vụ “bẻ kèo” đình đám. Ảnh: plo.vn

Điều này cũng có nghĩa, đội bóng Bình Định sẽ tham dự mùa giải 2020 mà không có “viện binh” nào đến từ HAGL, giống như lời hứa ban đầu của bầu Đức. Ngay sau khi trở về từ Bình Định, nhóm 8 cầu thủ vừa nêu trên đã phải xách hành lý ra Hà Nội để khoác áo đội bóng hạng Nhì Công an Nhân dân.

HLV Ngô Quang Trường dẫn dắt SLNA

Việc HLV Nguyễn Đức Thắng đệ đơn từ chức ngay trước thềm mùa giải năm nay, đã đặt Ban lãnh đạo SLNA vào thế bị động. Không còn cách nào khả dĩ hơn, đội bóng xứ Nghệ đã phải “triệu hồi” HLV Ngô Quang Trường từ Hải Phòng về, để đảm nhiệm “chiếc ghế nóng” tại sân Vinh.

HLV Ngô Quang Trường trong một buổi tập của Hải Phòng. Ảnh tư liệu

Trước khi trở lại quê nhà, HLV Ngô Quang Trường đã được Ban lãnh đạo đội bóng Hải Phòng lựa chọn làm người kế vị Trương Việt Hoàng, vị chiến lược gia đã chia tay thành phố Cảng sau mùa giải 2019. Hiện tại, thuyền trưởng của Hải Phòng là HLV Phạm Anh Tuấn, một cựu cầu thủ SLNA.

Tiền vệ Lê Tấn Tài gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Kết thúc mùa giải năm ngoái, bản hợp đồng giữa cựu tiền vệ Đội tuyển Việt Nam và B.Bình Dương cũng chính thức đáo hạn. Do không nằm trong kế hoạch của Ban huấn luyện đội bóng đất Thủ, Lê Tấn Tài đành chấp nhận rời sân Gò Đậu để tìm kiếm bến đỗ mới.

Lê Tấn Tài sẽ là thủ quân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải 2020. Ảnh: baohatinh.vn

Những tưởng, đội bóng quê hương - Sanna Khánh Hòa BVN sẽ là điểm dừng chân tiếp theo và cũng có thể là cuối cùng của cầu thủ sinh năm 1984, nhưng cuộc “tái hôn” đã không trở thành hiện thực. Cuối cùng, Lê Tấn Tài đã quyết định đầu quân cho tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với bản hợp đồng có thời hạn 1 mùa giải.

Từ nay đến khi mùa giải 2020 khởi tranh, nhiều khả năng sẽ vẫn còn những vụ “bẻ kèo” khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải “mắt chữ O mồm chữ A”./.