'Ni cô Huyền Trang' chia sẻ xúc động về 'trùm biệt động Sài Gòn' vừa qua đời

Trước sự ra đi của nghệ sĩ Quang Thái – trùm tình báo Tư Chung trong phim “Biệt động Sài Gòn”, nghệ sĩ Thanh Loan – người đóng vai ni cô Huyền Trang, người yêu của Tư Chung đã có những chia sẻ đặc biệt về “người yêu màn ảnh” của mình.

Nữ nghệ sĩ ngậm ngùi cho biết hiện tại bà đang nằm viện vì lý do sức khỏe nên cũng mới biết thông tin nghệ sĩ Quang Thái qua đời sau khi nghệ sĩ Hà Xuyên chia sẻ trên facebook rằng “Ông anh nghệ sĩ Quang Thái đã theo anh Bùi Cường về cõi vĩnh hằng, còn lại mỗi Ngọc Mai với ni cô Huyền Trang”.

“Tôi rất là buồn sau khi hay tin anh mất, mặc dù biết anh Quang Thái bị bệnh đột quỵ mấy năm nay nhưng được người vợ luôn ở bên chăm sóc. Cách đây khoảng 4 năm, tôi có gặp hai vợ chồng anh Quang Thái đi tập thể dục ở hồ Thành Công và cũng đưa được mấy cuốn tạp chí điện ảnh có bài viết nói về anh ấy rất cảm động; Lúc đó thì anh Quang Thái đã bị tai biến rồi, miệng khó nói và đi lại cũng đã khó khăn.

'Ni cô Huyền Trang' chia sẻ xúc động về 'trùm biệt động Sài Gòn' vừa qua đời ảnh 1

Hình ảnh trong phim "Biệt động Sài Gòn".

Khi một đồng nghiệp, một đàn anh ra đi, tôi rất buồn vì anh Quang Thái là một người gợi cho tôi rất nhiều kỷ niệm, đặc biệt từ thời đi đóng phim “Biệt động Sài Gòn” với nhau. Nhờ bộ phim mà chúng tôi gắn bó thân thiết với nhau rất lâu bởi tôi, anh Quang Thái và anh Bùi Cường đều ở cùng một khu tập thể vì cùng là diễn viên từ Hà Nội vào. Đến mùa hè thì ai cũng mang con cái vào, chúng lại vui chơi quấn quýt với nhau”, nghệ sĩ Thanh Loan xúc động kể lại.

Bộ phim "Biệt động Sài Gòn" do Long Vân đạo diễn, ra mắt năm 1986 với sự tham gia của diễn viên Quang Thái, Thương Tín, Thanh Loan, Hà Xuyên, Thúy An… Phim có 4 tập: "Điểm hẹn", "Tĩnh lặng", "Cơn giông", "Trả lại tên cho em" và phải mất 4 năm mới hoàn thành.

Trong phim, nghệ sĩ Quang Thái vào vai Tư Chung - Tư lệnh trưởng biệt động Sài Gòn phải đóng giả là người yêu của cháu gái ông chủ hãng sơn Đông Á giàu có - Trần Thị Ngọc Mai (nghệ sĩ Hà Xuyên) cũng là một chiến sĩ biệt động.

Trong khi đó nghệ sĩ Thanh Loan vào vai ni cô Huyền Trang chính là người yêu thực sự của Tư Chung và là một chiến sĩ biệt động. Do nhiệm vụ, Huyền Trang phải cải trang thành ni cô để che mắt kẻ thù.

Vì sự kết hợp quá ăn ý cùng lối diễn xuất tự nhiên và cảm xúc của Tư Chung và ni cô Huyền Trang mà sau bộ phim nghệ sĩ Quang Thái từng kể: "Đóng phim này, tôi bị mang tiếng oan là "có gì" với diễn viên Thanh Loan. Thực ra giữa chúng tôi không hề có chuyện gì cả mặc dù khi ấy tôi đang góa vợ, còn chồng Thanh Loan thì đang đi học ở nước ngoài. Lúc nào tôi cũng chỉ coi cô ấy như một người bạn diễn".

tin mới