Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean) - Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Yên Thành bày tỏ niềm tin và nhiều kỳ vọng vào chặng đường mới của huyện nhà trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Đồng chí Trần Đình Đúc
 
(73 tuổi Đảng, từng tham gia Ban Chấp hành Huyện ủy từ năm 1950, làm Bí thư Huyện ủy năm 1959, sau đó làm Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, rồi làm Vụ trưởng, chuyên gia về xây dựng Đảng ở Lào 32 năm, nay nghỉ hưu tại xã Mã Thành):

“Tôi rất vui mừng khi thấy huyện nhà ngày càng có nhiều đổi mới, hầu như các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ huyện khóa 26 đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao. Một dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ đó là Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo 38 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; huyện đạt 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới.

Đây là thành quả mà các huyện khác không dễ gì có được, từ đó đã làm thay đổi và nâng cao mức cũng như đời sống tinh thần cho người dân, bức tranh làng quê thêm nhiều gam màu tươi mới. Tuy là huyện thuần nông nghiệp, nhưng mấy năm qua huyện Yên Thành đã có bước đột phá trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; nhiều khu công nghiệp được hình thành và đi vào hoạt động ổn định, tạo thêm nhiều việc làm, thu nhập  cho lao động nông thôn, góp phần trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Nét nổi bật mà tôi cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương cảm nhận được đó là Đảng bộ huyện nhà là một đảng bộ đồng thuận, đoàn kết nhất trí từ huyện đến xã, tất cả đều ra sức hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Ngô Đức Tiến
(Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành):

“Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những khâu trọng yếu và chọn nhiều mũi đột phá để thực hiện các chỉ tiêu đại hội. Song song với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ huyện luôn chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, trong đó thành công lớn nhất đó là sự đoàn kết, nhất trí của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự đồng thuận của nhân dân.

Điều thấy rõ trong công tác tổ chức cán bộ đó là hầu hết các đồng chí cán bộ được tỉnh điều về làm Bí thư Huyện ủy luôn tạo ra một không khí chính trị đoàn kết, đồng thuận ấm áp, tạo mọi điều kiện để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, trưởng thành trên các cương vị mới. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện còn chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo  cho đội ngũ cán bộ trẻ, nhờ đó nhiều đồng chí đã trưởng thành từ huyện. Tiêu biểu có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, được Đảng bộ huyện tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện. Đó là điều đáng mừng của huyện Yên Thành trong nhiệm kỳ vừa qua, tạo được niềm tin cho Đảng bộ và nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải
(Bí thư Chi bộ 7, xã Tăng Thành):

“Mỗi nghị quyết, chuyên đề của cấp ủy Đảng, chính quyền rất hợp với lòng dân, được chi bộ cụ thể hóa bằng những chương trình hành động cụ thể và triển khai thực hiện  một cách hiệu quả nhất. Từ đó, trong nhiệm kỳ qua, bà con nhân dân xóm 7 đã đóng góp được hơn 2 tỷ đồng và làm được hơn 1 km đường bê tông giao thông nông thôn, xây mương kẹp đường, nâng cấp hội trường xóm, khu vui chơi thể thao, giải trí, làm đường hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cùng với đó, bà con cũng đã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế bằng việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đa dạng các loại hình phát triển ngành nghề dịch vụ, đưa mức thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 49  triệu đồng/năm, góp phần cùng địa phương cán đích xã đạt chuẩn nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch và quyết tâm đạt xã nông thôn mới  nâng cao trong thời gian sớm nhất”.  

Ông Phan Văn Hòa
(Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Vĩnh Hòa):

“Đảng bộ huyện Yên Thành nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi để người cho người nông dân được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước. Đó là tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp bằng công nghệ cao và một phần hỗ trợ về máy móc cơ giới hóa nông nghiệp cũng như các bước phát triển cùng đồng hành giữa doanh nghiệp và nông dân. Từ đó sẽ giúp người nông dân có thêm kiến thức, kỹ năng, sáng tạo, làm chủ thâm canh trên đồng ruộng. Đó là điều kiện thuận lợi để nông dân có thêm cơ hội, mở ra hướng làm ăn mới, từng bước tiếp cận  với lĩnh vực sản xuất, chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị, đáp ứng với yêu cầu trong xu thế hiện nay.  

Chị Phạm Thị Huyền Trang
(Bí thư Huyện đoàn Yên Thành):

“Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành khóa XXVII sẽ tiếp tục định hướng sự phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt là đề ra những giải pháp mang tính then chốt, đột phá. Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng luôn quan tâm và quyết định những vấn đề liên quan đến công tác thanh niên, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo mọi điều kiện để tuổi trẻ được học tập, cống hiến và trưởng thành, góp một phần trí tuệ và sức lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”.

KT: Hữu Quân

Tin liên quan

Yên Thành năng động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới hướng bền vững

Yên Thành năng động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới hướng bền vững

(Baonghean.vn) - Việc Hội đồng thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh xét đồng ý Yên Thành đạt tiêu chí huyện nông thôn mới đã tạo động lực để địa phương hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Huyện ủy Yên Thành về những kết quả đạt được.

Các tin khác