Nigeria: Đánh bom tự sát két tại thành phố lớn phía đông bắc

(Baonghean.vn)- Thứ 2 ngày 22/6, tổ chức khủng bố Boko Haram đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát kép tại thành phố Maiduguri – một thành phố sầm uất nằm ở phía đông bắc Nigeria khiến cho ít nhất 20 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria, ảnh AP.

Theo lời khai của các nhân chứng, vào lúc 15 giờ 50 phút theo giờ địa phương, 2 người cô gái đánh bom tự sát đã đồng thời cho nổ những quả bom mang trên người tại một trạm xe buýt gần nhà thờ và gần chợ cá trên đường Baga, thành phố Maiduguri. Quân đội cho biết, vụ nổ kép đã khiến cho ít nhất 20 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Chính quyền thành phố Maiduguri báo cáo, các vụ đánh bom tự sát do Boko Haram thực hiện đang ngày một tăng lên tại thành phố này. Theo thống kê sơ bộ, con số người dân thương vong đã lên hàng trăm người nếu chỉ tính riêng những vụ đánh bom tự sát trong những tuần vừa qua.

Trước sự lộng hành của Boko Haram, ông Muhammadu Buhari – người vừa mới nhận chức Tổng thống Nigeria hôm 30/5 tuyên bố cuộc chiến chống nhóm khủng bố Hồi giáo khét tiếng vẫn là ưu tiên của quốc gia này. Và sau hàng loạt vụ tấn công ở Maiduguri, các cơ quan chức năng cũng cho biết, chính quyền sẽ nhanh chóng triển khai một cơ sở chỉ huy điều phối các hoạt động quân sự chống Boko Haram đến Maiduguri.

Chu Thanh – theo Le Monde 22/6