#nợ BHXH

17 kết quả

BHYT

Nghệ An đã chuyển 14 hồ sơ sang công an tỉnh để điều tra về nợ BHXH

(Baonghean.vn) - Chiều 11/1, Đoàn Giám sát tình hình quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT và công tác cải cách thủ tục hành chính, thực thi công vụ do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an - Ủy viên Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Nghệ An.
BHXH.

Đẩy mạnh phối hợp, tăng sức răn đe với doanh nghiệp nợ BHXH

(Baonghean) - Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN, ngành BHXH tỉnh đã tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để siết chặt hoạt động thanh, kiểm tra, thu hồi nợ. Trong đó, sự phối hợp giữa BHXH và Công an tỉnh được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tăng tính răn đe, đẩy nhanh tiến trình thu hồi nợ đọng.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Hưng Nguyên: Chỉ hơn 54% doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Đây là vấn đề được phản ánh tại cuộc làm việc của HĐND tỉnh với huyện Hưng Nguyên chiều 17/10 theo chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chế độ chính sách đối với người lao động.
Truy thu 400 tỷ tiền nợ Bảo hiểm xã hội

Truy thu 400 tỷ tiền nợ Bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã triển khai quy chế phối hợp, nhưng hiện nay việc trao đổi thông tin giữa ngành BHXH và ngành Thuế vẫn chưa mang lại kết quả cao đúng như kỳ vọng. Đây là một trong những nội dung được đưa ra bàn thảo, phân tích tại Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện chương trình ký kết giữa 2 ngành vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức vào sáng 22/2.
Nghệ An khởi kiện công ty may nợ đọng bảo hiểm xã hội

Nghệ An khởi kiện công ty may nợ đọng bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - LĐLĐ tỉnh Nghệ An vừa nộp hồ sơ khởi kiện một doanh nghiệp ra toà án do vi phạm pháp luật BHXH. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp ở Nghệ An bị khởi kiện ra tòa sau khi việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng BHXH được chuyển cho tổ chức công đoàn theo Luật BHXH sửa đổi 2014.