Nổ lớn ở nhà máy thủy điện Lào, 6 người Việt tử vong

(Baonghean.vn)– Trong số 6 người Việt tử vong, có 5 người ở tỉnh Nghệ An, 1 người quê Phú Thọ.

Theo nguồn tin riêng, vào chiều tối 28/7, một vụ nổ đã xảy ra ở dự án nhà máy thủy điện tại tỉnh Bô Li Khăm Xay (Lào). Thông tin ban đầu, vụ nổ đã làm 6 lao động tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng. Trong số 6 ngươi tử vong, có 5 người Nghệ An, trong đó có 3 người trú tại huyện Thanh Chương, 1 người ở Tương Dương và 1 người ở huyện Kỳ Sơn. Nạn nhân tử vong còn lại quê ở tỉnh Phú Thọ. 

2 người bị thương cũng đều quê ở Nghệ An.

Danh sách 6 người tử vong gồm:

1. Nguyễn Văn Phương, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An

2. Hà Cao Kỳ, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

3. Trần Văn Sáng, Thanh Khê, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

4. Và Xái Cồ, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

5. Già Bá Lầu, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

6. Hạ Hữu Hai, quê tỉnh Phú Thọ


Ông Phạm Doãn Thao – Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng (Thanh Chương) xác nhận thông tin một công dân của xã tử vong trong vụ nổ tại một công trường thủy điện ở Lào và cho biết, gia đình anh Hà Cao Kỳ (SN 1993, trú xóm Trường Long) có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh Kỳ đi Lào làm việc được hơn 1 năm thì bị nạn.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Thịnh (Thanh Chương) cũng thông tin, chính quyền xã vừa nắm được thông tin anh Nguyễn Văn Phương (SN 1991, trú xóm 8, xã Thanh Thịnh) vừa tử vong ở bên Lào. “Anh Phương đi lao động ở một công ty thủy điện bên Lào đã nhiều năm nay. Sau khi nắm được thông tin, gia đình anh Phương đang sang Lào để làm thủ tục đưa thi thể anh Phương về quê”, ông Châu cho biết.

Chính quyền xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương cũng cho biết, nạn nhân Trần Văn Sáng (SN 1988) bị tử vong đã lập gia đình, vợ sắp sinh con thứ 2.

Anh Nguyễn Văn Long, quê ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương hiện đang làm việc tại công trường thủy điện vừa bị nổ cho biết, trong kíp làm việc hôm qua có 8 công nhân làm chính. Khi đang làm việc thì bình ôxy phát nổ.

"Trong số 6 người tử vong, có 4 người là công nhân của Công ty Cổ phần Sông Đà 9, đơn vị 908, 2 công nhân khác là lao động thời vụ. Công trình này do Công ty Sông Đà 5 làm tổng thầu. Công trường nằm ở khu vực rừng núi, xa trung tâm nên anh em công nhân đang mua tạm gỗ ép về làm quan tài cho các công nhân để đưa về Việt Nam. Khoảng tối nay, 29/7, thi thể của các công nhân sẽ được đưa về nước", anh Long cho biết.

N.Hưng - N.Khoa