Nổ lớn tại nhà hàng lẩu nướng BBQ, rung chuyển cả khu phố ở Vinh

Đình Quyết - Từ Thành - Vương Linh 20/03/2018 06:41

(Baonghean.vn) - Vụ nổ phát ra từ nhà hàng làm rung chuyển cả một khu phố, toàn bộ cửa kính, cửa sổ cả dãy nhà 2 tầng bị nổ tung, khói bốc cao nghi ngút, mùi khét lẹt.

Clip: Vương Linh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h30 rạng sáng 20/3 tại dãy nhà của Công ty TNHH Hòa Vinh, nơi có quán Karaoke Family và nhà hàng lẩu nướng không khói Sura BBQ có địa chỉ tại số 5 đường Trần Phú, TP Vinh.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Đình Quyết
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Đình Quyết

Vào thời điểm trên, một vụ nổ lớn gây ra tiếng động lớn, rung chuyển cả một khu phố làm người dân xung quanh nháo nhác, thức giấc.

Khi mọi người chạy ra xem thì phát hiện tiếng nổ như bom được phát ra từ dãy nhà 2 tầng tại số 5 (đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Từ Thành

Tại hiện trường, toàn bộ kính, cửa sổ cả dãy nhà thuộc địa chỉ số 5 bị nổ tung, tan hoang, khói bốc cao nghi ngút, mùi khét lẹt. Các mảnh kính bay tung tóe cách xa hàng trăm mét vương vãi khắp đường Trần Phú. Mọi tài sản bên trong dãy nhà bị phá tan hoang.

Ngay khi tiếng nổ phát ra, Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng gần trăm chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Cảnh sát giao thông cũng có mặt phân luồng giao thông hai đầu quốc lộ 1A.

Lực lượng chức năng tới hiện trường. Ảnh: Đình Quyết
Lực lượng chức năng tới hiện trường. Ảnh: Đình Quyết

Cảnh sát triển khai phương án chữa cháy. Ảnh: Từ Thành


Vụ nổ tạo ra khung cảnh vỡ nát. Ảnh: Từ Thành

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người. Theo phản ánh của người dân xung quanh, rất may mấy hôm nay bảo vệ của dãy nhà này không ngủ lại tại chỗ làm việc. Quán nước của chị Lý phía đối diện bên kia đường do trời động mưa nên nghỉ sớm và lúc vụ nổ xảy ra không có xe cộ qua lại, nếu không hậu quả về người sẽ rất lớn.

Vụ nổ làm rung chuyển cả khu phố. Ảnh: Đình Quyết
Vụ nổ làm rung chuyển cả khu phố. Ảnh: Đình Quyết

Vụ nổ làm hệ thống cửa hiệu hư hỏng, song bàn ghế trong nhà hàng vẫn cơ bản nguyên vẹn. Ảnh: Phạm Bằng
Cửa hàng bán xe máy bên cạnh cũng bị vỡ kính, hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: Phạm Bằng

Các bình ga trong nhà hàng được đưa ra khỏi hiện trường, tránh trường hợp phát nổ. Ảnh: Từ Thành
Các mảnh kính vỡ, bắn tung tóe khắp hiện trường. Ảnh: Phạm Bằng

Vụ nổ làm nhiều người dân sống xung quanh bàng hoàng. Ảnh: Phạm Bằng

Xác định được tính chất cực kỳ nguy hiểm của vụ việc khi mà khu vực xảy ra nổ nằm ngay trung tâm thành phố, Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt để chỉ đạo tại hiện trường.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, gian nhà chứa gas phía sau nhà hàng chứa tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg, trong đó có 4 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng. Do gian nhà chứa gas hoàn toàn đổ sập và các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng Cảnh sát PCCC đã phải rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn; đồng thời rà soát toàn bộ phía trong dãy nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt.

Đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn. Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ là lúc nửa đêm, chỉ có 2 nhân viên bảo vệ ngồi phía ngoài nên không có thiệt hại về người.

Lực lượng CSGT, CSCĐ và Công an TP Vinh cũng đã có mặt kịp thời để đảm bảo ANTT và hỗ trợ vòng ngoài. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Nổ lớn tại nhà hàng lẩu nướng BBQ, rung chuyển cả khu phố ở Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO