Nỗ lực cùng đồng bào giữ vững an ninh nơi biên giới

(Baonghean.vn) - Gần gũi, tận tuỵ, trách nhiệm với công việc, quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân, đó là những phẩm chất đáng quý của Thượng tá Tô Văn Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn.

Thượng tá Tô Văn Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn.

Tháng 3/2010, được cấp trên tín nhiệm điều động về công tác tại huyện Kỳ Sơn. Với đặc thù là huyện miền núi cao, có 192 km đường biên giới, là một trong những huyện đặc biệt khó khăn của cả nước nói chung và của Nghệ An nói riêng, tình hình các loại tội phạm phức tạp, ảnh hưởng lớn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước tình hình đó, anh cùng các đồng chí lãnh đạo và Đảng ủy đơn vị, tập trung nghiên cứu, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác với âm mưu thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch. Chủ động tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, di cư tự do, truyền đạo trái phép, buôn bán người, buôn bán trẻ em...

Công an Kỳ Sơn tổ chức cấp CMND cho các bản vùng biên giới tháng 3 năm 2015.

Trong công tác đấu tranh chống tội phạm, anh chủ động chỉ đạo làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường công tác phòng ngừa, đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý góp phần làm giảm tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” và các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

Trong mỗi việc, mỗi vấn đề anh đều tập trung phân tích đánh giá cụ thể để đưa ra các chủ trương, biện pháp chỉ đạo khoa học, có bản lĩnh và quyết đoán, đề cao nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, có kiểm tra đánh giá kết quả làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, đồng thời chú ý phát huy tính năng động, sáng tạo của từng cán bộ, chiến sỹ, tinh thần đoàn kết cộng sự trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị.

Ngoài ra, anh còn quan tâm đến công tác đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cử các cán bộ đến tận các bản làng để cấp chứng minh thư cho bà con nhân dân, giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công an Kỳ Sơn phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Mường Lống.

Không những gương mẫu trong công tác, anh còn là một tấm gương sáng về lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đối với nhân dân anh luôn kính trọng và lễ phép, tôn trọng quyền làm chủ, gần gũi, gắn bó mật thiết, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân để kịp thời vận động, giải thích và giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân.

Trong 5 năm qua anh đã cùng tập thể đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, xóa đói, giảm nghèo. Đã vận động được 500 triệu đồng vào các loại quỹ do Trung ương, Công an tỉnh và địa phương phát động; 15 triệu đồng giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai; tặng 2.290 áo ấm cho các cụ già trên địa bàn; 448 suất quà cho các em học sinh; ủng hộ 29 triệu đồng Quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội”; vận động 5,4 triệu đồng xây dựng nhà bán trú dân nuôi tại xã Bắc Lý; phối hợp với chi đoàn trong Khối an ninh thuộc Công an tỉnh tặng 283 suất quà cho các học sinh Trường Tiểu học và 1 tấn gạo cho các gia đình khó khăn tại xã Mường Ải trị giá 80 triệu đồng… Thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, các cán bộ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn.

Công an Kỳ Sơn tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ.

Trong 6 năm công tác ở Kỳ Sơn anh đã góp phần cùng tập thể đơn vị lập nhiều chiến công xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua; 5 năm liền đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệ Công an nhân dân; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

Riêng bản thân anh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền.

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp huyện, anh được Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

 Trần Đức - Duy Thành 

Huyện ủy Kỳ Sơn

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762