Nô nức khai hội Pu Nhạ Thầu năm 2017

(Baonghean.vn) - Ngày 21/2 (tức 25/01 âm lịch), tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Lễ hội đền Pu Nhạ Thầu năm 2017 chính thức khai hội.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

 » Sôi nổi các trò chơi dân gian trong lễ hội Pu Nhạ Thầu
 

Dự lễ có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn; các đồng chí trong UBND, HĐND huyện; đại biểu các huyện Noọng Hét, Mường Khăm (Lào) cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Kỳ Sơn.

Lễ hội Pu Nhạ Thầu bắt đầu được khôi phục vào năm 2009. Đền được nhân dân dựng lên để thờ danh tướng Đoàn Nhữ Hài (thời Trần) và bà mẹ nuôi quân của ông (tức Nhạ Thầu).

Đây là dịp để bà con các dân tộc huyện Kỳ Sơn gửi gắm tâm linh, vui chơi giải trí, đồng thời khích lệ tinh thần người dân hăng say lao động, cầu mong mùa màng bội thu, người và vật nuôi được khỏe mạnh…

Trong ngày khai hội diễn ra các nghi thức: lễ khai quang, lễ rước, tế trâu, lễ yết cáo, lễ đại tế và lễ tạ. Trong ảnh: Lễ rước trước giờ khai hội. Ảnh: Đào Thọ.
Phần hội được tổ chức sôi nổi với các hoạt động nhảy sạp, khắc luống, các trò chơi dân gian như bắn nỏ, kéo co, tò mặc lẹ,.. Ảnh: Sách Nguyễn.
Với những nét đặc sắc riêng có, lễ hội Pu Nhạ Thầu thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Đào Thọ.

 NPV