Nổ súng, ném “bom” xăng vào nhà để đòi nợ

Sau khi đăng status đe dọa "con nợ" lên facebook, các đối tượng đã đến tận nhà nạn nhân ném xăng, sau đó nổ 5 phát súng để... khủng bố!

Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, gồm: Tống Hoàng Linh (37 tuổi, ở tại Nhà Hỏa, phường Cửa Đông); Nguyễn Hoàng Minh (25 tuổi, số 6, ngõ 151 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm); Phạm Tuấn Hải (34 tuổi, ở tại Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì) và Lưu Khắc Tuyên (25 tuổi, nơi ở Khúc Thủy, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội).

Chị Lê Thị Hoài Phương (HKTT ở tổ 14 phường Ngọc Thụy), trong quá trình làm ăn có vay tiền của một số người, trong số đó có trường hợp của bà Nguyễn Thu Hương (40 tuổi, trú tại số 4, ngách 82 ngõ 459 Bạch Mai, Hà Nội) gần 300 triệu đồng.

Các đối tượng trong vụ án.

Do việc làm ăn không được thuận lợi nên việc trả nợ nần thời gian gần đây bị ảnh hưởng. Vào ngày 28/4, bà Hương cùng Tống Hoàng Linh đến nhà của chị Phương đòi tiền. Linh yêu cầu chị Phương phải viết giấy nợ và giấy bán xe ô tô nhưng chị Phương không đồng ý.

Đến ngày 1/5, chị Phương và chồng thấy đăng trên facebook hình ảnh của gia đình, các đối tượng viết status đe dọa: “Tin vui cho hai vợ chồng chúng mày là đã trúng thưởng 2 phần cơm Juventus dài hạn nhé. Giải thưởng được trao trong thời gian sớm nhất. Nhưng đến lúc ấy, các bạn vẫn đang là người chơi game show vượt chướng ngại vật, đường phố với giải thưởng là 1 cặp xe lăn cho hai vợ chồng”.

Chưa dừng lại ở đó, cùng ngày đối tượng tiếp tục chửi bới và đe dọa “Từ nay, lần nào gia đình chúng mày bước chân ra khỏi nhà cũng đều có thể là lần cuối cùng chúng mày lành lặn trở về nhà, hiểu chưa...!?". Sự đe dọa đó khiến cho chị Phương và gia đình luôn sống trong tâm trạng bất an.

Khoảng 4h45’ sáng 8/5, khi gia đình chị Phương đang ngủ thì nghe thấy tiếng gọi từ ngoài cổng “Tuấn ơi, tao giết cả nhà mày”. Sau 4 đến 5 tiếng nổ, xe máy để ngoài sân của gia đình chị Phương ngùn ngụt bốc cháy.

Chị Phương đã gọi điện báo cho cơ quan Công an. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Ngọc Thụy đã cử cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phối hợp với gia đình tiến hành dập tắt đám cháy, bảo vệ hiện trường, báo cáo về Công an quận.

Với sự phối hợp giúp đỡ của các phòng nghiệp vụ, Công an quận Long Biên đã xác định đối tượng gây án là Tống Hoàng Linh. Sau khi vụ án xảy ra, đối tượng Linh đã bỏ trốn khỏi nhà.

Quá trình rà soát, đến khoảng 2h00, ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an phường Ngọc Thụy và các đơn vị có liên quan Công an quận Long Biên đã bắt giữ được Tống Hoàng Linh, khi đối tượng đang lang thang tại khu vực đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Tại Công an quận Long Biên, Linh khai đã được Nguyễn Thu Hương nhờ Linh đăng bài lên mạng xã hội Facebook để hạ uy tín và mục đích để bắt vợ chồng chị Phương trả nợ.

Sáng 8/5, Linh gọi điện cho Lưu Khắc Tuyên đón Nguyễn Hoàng Minh, đối tượng có 2 tiền án và Phạm Tuấn Hải, đối tượng có 1 tiền án đến nhà nhà chị Phương. Tại đây, các đối tượng cảnh giới để cho Linh ném 2 túi nilon chứa 0,5 lít xăng vào sân nhà chị Phương gây ra cháy. Tiếp đó, Linh dùng 1 khẩu súng bắn 5 phát gây tiếng nổ, chửi bới và bỏ đi.

Công an quận đã thu được 1 khẩu súng ngắn có ký hiệu RG88 cùng 1 băng đạn có 7 viên.

Hiện nay, Công an quận Long Biên đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan và cơ quan chức năng quận Long Biên tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ...


cand.com.vn