#nợ xấu

28 kết quả

Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Gỡ khó cho “tàu 67”: Bài 2: Nhận diện vướng mắc

Gỡ khó cho 'tàu 67' - Bài 2: Nhận diện vướng mắc

(Baonghean.vn) - Được làm chủ con tàu 67/CP công suất lớn, thiết bị phục vụ đánh bắt hiện đại là hiện thực hóa mơ ước lớn và là niềm tự hào của ngư dân trong khát vọng vươn khơi bám biển. Song, sau hơn 6 năm đưa vào khai thác, đội tàu đánh bắt xa bờ này đã bộc lộ nhiều bất cập khi đánh bắt kém hiệu quả dẫn đến nợ ngân hàng ngày càng tăng.
1

Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nghệ An đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nghệ An tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho 5 năm tới; đồng thời bầu Ban Chấp hành khóa mới có đủ năng lực lãnh đạo đưa đơn vị phát triển trong tình hình, bối cảnh mới.
Tàu vở sắt của ngư dân ở Thị xã Hoàng Mai

Nghệ An: 32 “tàu 67” phát sinh nợ quá hạn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị định 67/NĐ-CP và chính sách của tỉnh theo Quyết định 87/QĐ-UBND, đến nay, Nghệ An đã có 104 hợp đồng tín dụng được giải ngân, đứng thứ 3 trong cả nước về số tàu 67 đóng mới. Tuy nhiên, nợ quá hạn phát sinh và có nguy cơ lan nhanh đang gây khó khăn cho ngân hàng.
Lãi suất tăng, người mua nhà gặp khó

Lãi suất tăng, người mua nhà gặp khó

Những ngày qua, việc các ngân thương mại thông báo biểu lãi suất cho vay mua bất động sản (BĐS) điều chỉnh tăng đang khiến cho những người vay mua căn hộ cảm thấy lo lắng về khoản tiền lãi vay bị đội lên hơn so với dự định ban đầu.
Những con tàu vỏ sắt 67/CP của ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu

Nghệ An: Nguy cơ phát sinh nợ xấu khi vay đóng "tàu 67"

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, các ngân hàng thương mại trên địa bàn Nghệ An đã giải ngân cho ngư dân vay 860 tỷ đồng để đóng tàu theo Nghị định 67. Tuy nhiên, nợ quá hạn hiện đã phát sinh hơn 8 tỷ đồng và dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới.
10 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 05/2018

10 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018

(Baonghean.vn) - Doanh nghiệp Nhà nước mua xe cũng phải qua đấu thầu; Người bán hàng đa cấp được trả lại hàng trong 30 ngày; Định giá tài sản trong tố tụng hình sự phải dựa vào giá thị trường... là những chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 05/2018.
Tăng trưởng GDP 3 qúy dự báo trên 6%

Tăng trưởng GDP 3 qúy dự báo trên 6%

“Các chỉ số sản xuất nông nghiệp và công nghiệp trong tháng 8-2017 khá tích cực và chúng tôi tin tăng trưởng GDP qúy 3 và 9 tháng đầu năm sẽ ở mức trên 6%”- ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Trưởng bộ phận nghiên cứu - phân tích của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), nhận xét.
Khi Quốc hội ra 'tối hậu thư'...

Khi Quốc hội ra 'tối hậu thư'...

Với 12 nghị quyết được ban hành, có lẽ kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV) giữ kỷ lục về số nghị quyết được “ra đời” trong một kỳ họp, trong đó có những nghị quyết có tính chất đặc biệt như nghị quyết về xử lý nợ xấu.
Dừng việc Ngân hàng Nhà nước mua ngân hàng giá 0 đồng

Dừng việc Ngân hàng Nhà nước mua ngân hàng giá 0 đồng

Đây là thông tin vừa được Cổng thông tin điện tử Chính phủ đưa ra, theo kết luận được thống nhất tại phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật ngày 11/4, với nội dung thảo luận về dự thảo Luật Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.
'Xác sống' đang 'ăn thịt' châu Á

'Xác sống' đang 'ăn thịt' châu Á

(Baonghean) - Chính phủ và ngân hàng ở châu Á đang tiếp tục giải ngân các gói tài chính ưu đãi và các dạng hỗ trợ khác để giúp duy trì sự sống lay lắt của các công ty bên bờ phá sản - hay còn được gọi là các công ty “xác sống”. Họ hy vọng rằng, các công ty này sẽ lại trở thành các doanh nghiệp phát triển bền vững một khi phục hồi được đà tăng trưởng. Tuy nhiên, trên thực tế, những công ty kiểu này đang hủy hoại nền kinh tế toàn cầu…
Khó giảm lãi suất cho vay

Khó giảm lãi suất cho vay

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam năm 2016 gặp rất nhiều khó khăn nhưng chính sách điều hành tiền tệ của NHNN đã có những thành công nhất định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, lãi suất cho vay vẫn cao. "Lãi suất cho vay phổ biến từ 6- 9% là cao so với khả năng của doanh nghiệp. Năm 2016, vẫn không giảm được lãi suất như mong muốn của doanh nghiệp”, TS Nguyễn Trí Hiếu nói.
Nợ xấu tăng, ngân hàng khó thanh lý tài sản

Nợ xấu tăng, ngân hàng khó thanh lý tài sản

Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) đang có dấu hiệu tăng nhẹ tại các nhà băng lớn. Trong khi đó, việc thanh lý tài sản đảm bảo để thu hồi nợ không dễ vì khách hàng thường bất hợp tác, nên buộc ngân hàng phải kiện ra tòa.
Xử lý nợ xấu, giải phóng nguồn lực kinh tế

Xử lý nợ xấu, giải phóng nguồn lực kinh tế

Nợ xấu không chỉ làm ứ đọng một lượng vốn khổng lồ của các ngân hàng thương mại (NHTM) mà còn làm đông kết khối tài sản đảm bảo có giá trị lớn tương đương với vốn đó. Chừng nào nợ xấu chưa được xử lý một cách triệt để, chừng đó nguồn lực tài chính của nền kinh tế còn bị “ách tắc”. Vì thế, việc xử lý triệt để nợ xấu là biện pháp quan trọng nhất để khơi thông nguồn vốn cho sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.
Giải pháp xử lý nợ xấu

Giải pháp xử lý nợ xấu

(Baonghean) - Thời gian gần đây, việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định mua lại 3 Ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) Xây dựng (VNCB), Dầu khí Toàn cầu (GP Bank) và Đại Dương (Ocean Bank) với giá 0 đồng đang được sự quan tâm của các nhà quản lý, các nhà điều hành, các nhà chuyên môn và dư luận. Đây là dấu hiệu cho thấy, việc giải quyết “nợ xấu” ngân hàng đã đến lúc phải tìm bằng được lời giải. Phóng viên có cuộc trao đổi với TS. Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia để biết quan điểm giải quyết cụ thể.