Nóc nhà thế giới bị du khách Trung Quốc vẽ bậy chằng chịt

Danh sách du khách vẽ bậy trên 'nóc nhà thế giới' sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông vào cuối tháng 5/2016.

Theo Xinhua, Cục quản lý du khách nội địa nước này đã đăng tải những bức ảnh chụp lại loạt mốc đánh dấu và biển hiệu trên đường lên đỉnh Everest kín hình vẽ, chữ ký và nhiều dấu lưu niệm như "Tôi từng đến đây".

Đội ngũ nhân viên thường xuyên phải dọn vệ sinh và tẩy xóa những vết bẩn này nhưng không lâu sau đó mặt đá lại đầy hình vẽ và chữ viết mới. Những tấm bia ở khu vực trại Base Camp bị bôi bẩn nhiều nhất do đây là nơi du khách thường nghỉ chân.

Biện pháp xử lý nạn du khách Trung Quốc viết vẽ bậy trên đỉnh Everest được chính quyền nước này đưa ra ngay trước mùa du lịch. Theo đó, chính phủ quyết định sẽ xây dựng các bia đá mới dành riêng cho những du khách muốn lưu lại dấu ấn cá nhân.

Tấm bia bị du khách vẽ bậy chằng chịt

Gu Chunlei, một nhà chức trách trong ngành du lịch Trung Quốc, cho biết chính quyền sẽ lập ra danh sách đen và có chế tài xử phạt nghiêm với những người vi phạm. Do du khách phải đăng ký thông tin trước khi leo núi, ban quản lý sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để xác định danh tính những cá nhân viết vẽ bậy lên các công trình công cộng trên đường lên đỉnh Everest.

Theo VNE