Nội bộ lục đục, IS hành quyết 8 chiến binh Hà Lan

"IS hành quyết 8 chiến binh Hà Lan hôm 29/2 ở Maadan, Raqqa, sau khi cáo buộc họ âm mưu đào ngũ và nổi loạn", AFP dẫn lời Abu Mohammad, một thành viên của nhóm hoạt động Raqqa bị giết chết trong im lặng (RBSS), cho biết.

noi-bo-luc-duc-is-hanh-quyet-8-chien-binh-ha-lan

Chiến binh IS. Ảnh: jihadwatch.org

RBSS đã đưa tin về tình hình tại Raqqa kể từ khi IS biến nơi này thành sào huyệt từ tháng 4/2014.

Căng thẳng sục sôi tại Raqqa trong tháng qua giữa 75 chiến binh Hà Lan và các chiến binh tình báo IS từ Iraq, RBSS cho biết. Ba chiến binh Hà Lan khác bị một thành viên IS người Iraq bắt và cáo buộc muốn chạy trốn. Một trong ba người này bị đánh đập đến chết trong khi thẩm vấn.

Những kẻ cầm đầu IS tại Raqqa cử một đại diện đến hòa giải với nhóm thành viên người Hà Lan, tuy nhiên, nhóm người Hà Lan sát hại trung gian này để trả thù.

Thủ lĩnh IS ở Iraq sau đó ra lệnh bắt giữ tất cả thành viên trong nhóm Hà Lan, bỏ tù họ tại Tabaqa và Maadan ở Syria. 8 người đã bị hành quyết.

Theo mật vụ Hà Lan, 200 người nước này, bao gồm 50 phụ nữ, đã gia nhập IS tại Syria và Iraq.

Theo VNE

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.