#nội chiến

23 kết quả

Vì sao máy bay Ukraina lại rơi vào lửa đạn ở Libya

Vì sao máy bay Ukraine lại rơi vào lửa đạn ở Libya

Trong các trận chiến chống lại lực lượng nổi loạn của tướng Khalif Haftar, quân đội phe chính phủ đồng thuận quốc gia Faiz Saraj đã phá hủy hai máy bay vận tải Ukraina. Tại sao chúng lại ở trên bầu trời Libya và loại hàng hóa nào có trên khoang hàng?
Mỹ

Mỹ điều thêm quân tới Syria

Lầu Năm Góc đã gửi thêm một đơn vị để hỗ trợ cho số quân của liên minh đang trấn giữ tiền đồn at-Tanf ở miền Đông Nam Syria. Kênh truyền hình Fox News đưa tin, dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng.
Những hình ảnh của Aleppo trước và sau cuộc nội chiến

Những hình ảnh của Aleppo trước và sau cuộc nội chiến

(Baonghean.vn) - Tháng 11/2012, Syria lao vào cuộc cuộc chiến tranh giữa quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và các tổ chức Hồi giáo cực đoan trong đó có cả các tổ chức khủng bố quốc tế như Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria), Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng.
Sinh ra ở trại tị nạn...

Sinh ra ở trại tị nạn...

(Baonghean.vn) - 5 năm nội chiến liên miên tại Syria, không biết bao nhiêu căn lều tạm bợ đã trở thành chỗ nương thân cho những mảnh đời lang thang ở trại tị nạn Zaatari của Jordan. Những bụi cây rậm rạp cũng dần hình thành những đường mòn nhỏ, chỉ thiếu mỗi tên đường. Và 1 thế hệ đã chào đời, từ những người cha, người mẹ luôn đau đáu nỗi niềm lo sợ rằng những đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ biết đến mảnh đất quê hương.
Lệnh ngừng bắn Syria có tiếp tục "lỡ hẹn"?

Lệnh ngừng bắn Syria có tiếp tục "lỡ hẹn"?

(Baonghean) - Sau thời hạn 1 tuần theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Munich, Đức trôi qua mà không được thực hiện, Nga và Mỹ vừa đưa ra tuyên bố chung ấn định thời điểm mới cho lệnh ngừng bắn tại Syria: 27/2. Dư luận hy vọng lệnh ngừng bắn tại Syria lần này sẽ không chỉ là những thỏa thuận trên giấy. 
Nga phủ nhận ném bom bệnh viện ở Syria

Nga phủ nhận ném bom bệnh viện ở Syria

(Baonghean.vn) - Trước sự lên án của cộng đồng quốc tế về “tội ác chiến tranh”, Nga đã phủ nhận việc ném bom các cơ sở y tế khiến hàng chục người thiệt mạng. Vụ việc nói trên làm tăng nguy cơ phá vỡ lệnh ngừng bắn tại Syria.
Nội chiến Syria: Hơn 470.000 người thiệt mạng

Nội chiến Syria: Hơn 470.000 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Ngày 11/2, hãng tin The Guardian đưa tin trong 5 năm nội chiến ở Syria đã có hơn 400.000 người thiệt mạng và 70.000 người khác là nạn nhân của vấn đề thiếu nước sạch, nhà ở và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.
Cuộc hòa đàm về tình hình Syria có khả năng sẽ bị trì hoãn

Cuộc hòa đàm về tình hình Syria có khả năng sẽ bị trì hoãn

Theo AP, ngày 23/1, đại diện phe đối lập Syria cho biết vẫn chưa có một thỏa thuận về phái đoàn tham dự các cuộc hòa đàm - dự kiến được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 25/1, sau khi xảy ra một loạt vụ không kích tại miền Đông nước này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.