"Nóng" cuộc đua vô địch

(Baonghean) - Sau hơn 1 tuần tạm nghỉ để ĐTQG tập trung và thi đấu giao hữu với CLB Man City, V.League 2015 sẽ trở lại vào cuối tuần này. Ngoài cuộc chiến trụ hạng đã “nóng” từ trước đó thì cuộc đua vô địch cũng đang đi vào giai đoạn quyết liệt khi ngoài B.Bình Dương và FLC Thanh Hoá, HN.T&T cũng đang cố gắng bứt lên để đạt mục tiêu vô địch.

Tâm điểm của vòng 19 chắc chắn là trận “Derby Bắc Trung bộ” giữa hai đội bóng hàng xóm FLC Thanh Hoá và SLNA. Từ trong quá khứ, hai đội bóng này đã rất nhiều duyên nợ. Nếu như trước đây, đội bóng xứ Nghệ thường ở “cửa trên” thì vài năm trở lại đây, với việc được đầu tư mạnh về tài chính, Thanh Hoá lại thường được đánh giá cao hơn mỗi khi đá với SLNA. Như mùa giải năm 2014 chẳng hạn, đội bóng xứ Thanh thậm chí đã thắng đầy thuyết phục SLNA ngay tại sân Vinh.
 
FLC Thanh Hoá gặp SLNA sẽ là trận cầu tâm điểm vòng 19.
Thời điểm hiện tại, sau khi FLC đầu tư vào đội bóng, Thanh Hoá đã có những thay đổi rất lớn, khi tài chính tiếp tục được rót với những khoản lớn và tất nhiên, mục tiêu vô địch cũng ngay lập tức được đặt ra. Giấc mơ lần đầu tiên lên ngôi cao nhất của bóng đá Việt Nam có lúc ở rất gần khi những vòng đấu đầu tiên của lượt về, Thanh Hoá thắng như chẻ tre và leo lên dẫn đầu BXH, nhiều hơn 2 điểm so với ứng cử viên nặng ký nhất là B.Bình Dương. 
 
Thế nhưng, trong 2 trận đấu gần đây, nhiều cầu thủ FLC Thanh Hóa bất ngờ dưới sức và để thua 2 trận liên tiếp. Sau 18 vòng đấu, FLC Thanh Hoá hiện được 34 điểm, ít hơn 1 điểm so với đội đang dẫn đầu BXH là B.Bình Dương. Cơ hội vô địch vẫn còn rất lớn nên FLC Thanh Hoá xác định, trận đấu cuối tuần này gặp SLNA, bằng mọi giá họ phải thắng. 3 điểm và xốc lại tinh thần để tiếp tục cuộc đua, đó là mục tiêu hàng đầu của FLC Thanh Hoá ở thời điểm này.
 
Nhìn vào lịch thi đấu, mọi cái có vẻ như không ủng hộ FLC Thanh Hoá khi sau trận đấu với SLNA, họ còn phải gặp nhiều đối thủ mạnh khác, như Than Quảng Ninh, Hải Phòng, SHB. Đà Nẵng và đặc biệt là trận đấu với đối thủ trực tiếp B. Bình Dương, họ phải đá trên sân khách. Trong khi đó với B.Bình Dương, ngoài trận đấu với HN.T&T tại Hàng Đẫy được dự báo là khó khăn thì các đối thủ còn lại của họ đa số đang ở nửa dưới của BXH, như XSKT.Cần Thơ, Đồng Nai, QNK.Quảng Nam…
 
Về lý thuyết là vậy còn thực tế, có hay không cuộc đua song mã giữa B.Bình Dương và FLC Thanh Hoá kéo dài cho đến khi mùa giải kết thúc thì vẫn còn phải chờ, bởi đội bóng xứ Thanh cực kỳ khó đoán, khi phong độ thất thường và mục tiêu của FLC khi đầu tư vào Thanh Hoá là như thế nào, cũng chưa nhiều người hiểu.
 
Ở cuộc đua vô địch, FLC Thanh Hoá vì thế trở thành một ẩn số mà không đối thủ nào dám coi thường. Tuy nhiên, nếu xét thuần tuý về chuyên môn thì rất nhiều người cho rằng, đối thủ B.Bình Dương sợ nhất không phải là FLC Thanh Hoá mà HN.T&T. Đội bóng thủ đô đang chạy nước rút khá tốt mà bằng chứng là trận thắng “huỷ diệt” FLC Thanh Hoá tại Hàng Đẫy ở vòng đấu thứ 18.
 
HN.T&T xuất phát chậm chạp nhưng từ khi lượt về bắt đầu, họ trở nên rất ổn định. Dàn cầu thủ mà HLV Phan Thanh Hùng sở hữu có chất lượng rất đồng đều từ ngoại binh đến nội binh. Nếu duy trì được phong độ tốt như thời gian vừa qua, thì khoảng cách 6 điểm ít hơn so với B.Bình Dương không phải là quá lớn. Chưa kể, ở vòng đấu thứ 21, HN.T&T sẽ được tiếp chính B.Bình Dương trên sân nhà. Nếu đội chủ nhà thắng, thì khoảng cách khi ấy, có thể sẽ rất gần và cuộc đua vô địch nhiều khả năng hấp dẫn và đầy kịch tính.
 
V.League 2015 vẫn còn tới 8 vòng đấu và với việc FLC Thanh Hoá đang bung tiền tấn để hiện thực hoá giấc mơ lần đầu tiên vô địch, kết hợp với HN.T&T có những bước tiến thần tốc, B.Bình Dương thực sự đang rất lo lắng và mục tiêu bảo vệ chức vô địch với đội bóng đất Thủ là không hề dễ dàng.
 
Vĩnh Liêm