Nông dân Nghệ An trồng rau cao cấp theo công nghệ Israel

(Baonghean.vn)- Đầu tư trên diện tích 2.000 m2 làm vườn nhà lưới, một nông dân ở xã Hội Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã trồng thử nghiệm thành công các loại rau quả cao cấp theo công nghệ Israel.

Đây là hệ thống trồng rau cao cấp như cải bó xôi, dưa chuột Nhật, cà chua Đà Lạt của một nông dân ở xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn. Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, các loại cây trồng đã bắt đầu cho thu hoạch.
Nhờ hệ thống nhà màng và công nghệ tưới nhỏ giọt theo công nghệ Isarel mà các loại cây trồng đều phát triển tốt và cho năng suất cao.
Rau cải bó xôi được trồng trên diện tích 600m2, đây là loại rau cao cấp được các siêu thị đặt hàng.
Giá thể trồng các loại rau quả là xơ dừa đã qua xử lý chứ không cần sử dụng tới đất (Trong ảnh cải bó xôi cũng đang vào độ thu hoạch với giá bán là 30.000 đồng/kg tại vườn).
Là vụ đầu tiên trồng thử 340 gốc giống dưa chuột Nhật nhưng năng suất đạt khá cao từ 1,5 đến 2 tấn.
Dưa chuột Nhật có hình thù như quả bí non.
Các loại cà chua được trồng chủ yếu là cà chua ngọt, cà chua hồng có xuất xứ từ Đà Lạt. Anh Trương Vũ Hoàng, chủ của hệ thống này cho biết, rau sau khi thu hoạch được các siêu thị bao tiêu sản phẩm hoàn toàn, mỗi vụ thu lãi từ 120 - 150 triệu đồng. Đây cũng là mô hình nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên của huyện Anh Sơn.

Huyền Trang