Nông dân Nghĩa Minh (Nghĩa Đàn) góp hơn 53 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/11, xã Nghĩa Minh (Nghĩa Đàn) tổ chức đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới. 

Xã Nghĩa Minh nằm về phía Bắc của huyện Nghĩa Đàn, có tuyến đường Quốc lộ 15A, Tỉnh lộ 598 đi qua. Cách trung tâm huyện gần 20 km, Nghĩa Minh có vị trí địa lý rất thuận lợi để phát triển kinh tế, giao lưu và trao đổi hàng hóa với các vùng lân cận.

Sau 5 năm xây dựng NTM, 100% đường trục xã, liên xã Nghĩa Minh được nhựa hoá hoặc bê tông hoá đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT; 50% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa được cứng hóa. Nghĩa Minh đã hiến đất và giải toả công trình làm các tuyến đường đạt 57.600m2 tương ứng với 2,304 tỷ đồng.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nghĩa Minh

Đến nay, 70% trường học trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,1%. Trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế đạt trên 70%;  6/8 xóm đạt tiêu chuẩn làng văn hóa, đạt tỷ lệ 75%; Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Để đạt được những kết quả trên, trong quá trình xây dựng NTM, xã Nghĩa Minh đã huy động hơn 146 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 53 tỷ đồng…

Trao bằng khen cúa Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Lưu Bình- Phó GĐ sở NN & PTNT tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành quả mà cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Minh đã đạt được. Trong thời gian tới, xã tiếp tục phát huy hơn nữa tính tự lực tự cường, chung sức đồng lòng để xây dựng xã Nghĩa Minh ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, có 4 tập thể, 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM và có 4 tập thể, 4 cá nhân được UBND huyện Nghĩa Đàn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng TNM./.

Minh Thái – Bích Hằng