#nông nghiệp

271 kết quả

Nông dân Kỳ Sơn chật vật phục hồi sản xuất sau lũ quét

Nông dân Kỳ Sơn chật vật phục hồi sản xuất sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Sản xuất nương rẫy, lúa nước, chăn nuôi gia súc vẫn là một trong những mũi nhọn sản xuất phát triển kinh tế của người dân Kỳ Sơn. Tuy nhiên, sau đợt lũ quét, sạt lở núi, nhiều hộ đã mất ruộng, gia súc, gia cầm bị chết khiến việc phục hồi sản xuất của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.
Đề xuất tỉnh tháo gỡ nhiều bất cập, khó khăn từ thực tiễn

Đề xuất tỉnh tháo gỡ nhiều bất cập, khó khăn từ thực tiễn

(Baonghean.vn) - Thảo luận tại tổ 3, các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại 5 huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn đặt ra băn khoăn và đề xuất tỉnh cần có giải pháp giải quyết các khó khăn, bất cập liên quan đến việc hỗ trợ xi măng xây dựng nông thôn mới; chính sách đầu tư cho phát triển nông nghiệp; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý khai thác khoáng sản; tỷ lệ đầu tư công thấp; các bất cập “hậu” sáp nhập xóm…
cc

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021. Nhân dịp này hai nhà lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố chung. Sau đây là toàn văn Tuyên bố chung.
Thúc đẩy phong trào toàn dân làm thủy lợi

Thúc đẩy phong trào toàn dân làm thủy lợi

(Baonghean.vn) -Ngày 21/5/2001, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về thủy lợi phục vụ nông nghiệp, trong đó lấy ngày 16/10 hàng năm là ngày toàn dân tham gia làm thủy lợi. Từ đó đến nay, phong trào này vẫn được Nghệ An duy trì và phục vụ cho sản xuất vụ đông, vụ xuân hàng năm.
đ

Lòng tin của người tiêu dùng quốc tế tăng lên với nông sản Việt

Vượt khó khăn của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam vẫn có những dấu hiệu tích cực, một trong những điểm sáng đó là sự phát triển của ngành nông nghiệp. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu của ngành tăng đến hơn 28%. Điều này cho thấy các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam không chỉ đáp ứng an ninh lương thực nội địa, mà còn ngày càng được người tiêu dùng quốc tế đón nhận nhiều hơn.
Tân Kỳ cần sự đột phá từ giao thông

Tân Kỳ cần sự đột phá từ giao thông

(Baonghean) -Trong những năm qua, mặc dù hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Tân Kỳ tiếp tục phát triển tạo bước chuyển biến tích cực, song vẫn chưa được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, dẫn đến địa phương chưa khai thác được tiềm năng sẵn có.