Nông sản sạch Đô Lương 'ra mắt' thị trường

(Baonghean.vn) -  Thời gian qua, huyện Đô Lương (Nghệ An) có nhiều nỗ lực sản xuất sạch và giới thiệu những sản phẩm ra thị trường. Những mô hình điển hình được chia sẻ nhân rộng ở các địa phương.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp ATTP của Hội phụ nữ huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn
Các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Nhiều gian hàng đã được người dân quan tâm với các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như bưởi, chè xanh, trứng gà, bánh đa, kẹo lạc…

Những đặc sản quê của Đô Lương được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Ngọc Phương
Những đặc sản Đô Lương được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Ngọc Phương

Hàng năm, nhiều hộ gia đình ở Đô Lương đã được hỗ trợ vốn từ các cấp hội để phát triển kinh tế với tổng nguồn vốn tiết kiệm tại chi hội là 2,2 tỷ đồng, Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng, nguồn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo 206 triệu đồng…

Từ đó xây dựng các mô hình kinh tế tập thể thông qua thành lập các tổ hợp tác, khắc phục thực trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, chưa có tính liên doanh, liên kết.

Sản phẩm trứng gà sạch của các hội viên Hội Phụ nự huyện Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương
Sản phẩm trứng gà sạch được người tiêu dùng đón nhận. Ảnh: Ngọc Phương

Mới đây, Hội LHPN huyện cùng các ngành, địa phương tổ chức hội nghị, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt việc sản xuất tập trung như: chăn nuôi gia súc gia cầm sạch, trồng hoa quả, rau sạch, làm chổi đót, làm bánh đa, kẹo lạc...

Thúy Hằng

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.