Noo Phước Thịnh khen ngợi hoạ sỹ trẻ Nghệ An đã vẽ chân dung mình

(Baonghean.vn) - Sau khi vẽ chân dung nam ca sỹ Noo Phước Thịnh, chàng hoạ sỹ trẻ người Nghệ An Phan Đăng Hoàng đã nhận được lời cảm ơn và khen ngợi từ vị huấn luyện viên The Voice 2017.

Mới đây, hoạ sỹ trẻ Phan Đăng Hoàng (thành phố Vinh, Nghệ An) vừa hoàn thành tác phẩm truyền thần mang tên “Giấc mộng Hoàng Kim” vẽ chân dung nam ca sỹ nổi tiếng trong showbiz Việt Noo Phước Thịnh, lấy cảm hứng từ những hoa văn, phục trang thời đại phong kiến Vua chúa xưa, mang đến cho khán giả những cảm nhận mới về một thời vàng son của dân tộc.

Tác phẩm truyền thần vẽ ca sỹ Noo Phước Thịnh của Phan Đăng Hoàng. Ảnh: Thiên Thiên

Sau khi đăng tải bức ảnh ca sỹ Noo Phước Thịnh lên trang facebook cá nhân, Hoàng nhận được hàng nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận khen ngợi cũng như lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Hầu như các bình luận đều giành lời khen cho chàng hoạ sỹ trẻ xứ Nghệ từng 2 lần được “lên sóng” trên các tạp chí nổi tiếng nước Mỹ vào năm 2016.

Nhờ sự chia sẻ của fan hâm mộ cũng như cộng đồng mạng, bức tranh đã nhanh chóng tiếp cận với nam ca sỹ Noo Phước Thịnh.

Ngay lập tức, nam ca sỹ này đã up bức tranh này lên trang facebook cá nhân của mình với nội dung: “Thank em Hoang Dang Phan đã tốn cả tháng trời để vẽ tặng anh. Cho phép anh không up bức vẽ hoàn chỉnh. Vì anh thích những nét vẽ mộc mạc hơn, nó khắc hoạ được con người của anh hơn”.

Nam ca sỹ Noo Phước Thịnh đăng tải bức ảnh Hoàng vẽ mình với lời cảm ơn và khen ngợi. Ảnh: Thiên Thiên

Status của Noo Phước Thịnh dành lời cảm ơn và khen ngợi đối với bức tranh Phan Đăng Hoàng đã vẽ mình, đồng thời cũng nhận được hàng nghìn bình luận từ fan hâm mộ anh dành cho người vẽ bức tranh này.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Phan Đăng Hoàng cho biết: “Bức ảnh của Noo gợi cảm hứng Phương Đông, lấy thần thái từ một bức ảnh Noo chụp trên báo Hoa học trò mấy tháng trước. Hoàng đã lựa chọn thể hiện hơi thở và nét đẹp Á Đông lưu giữ những nét văn hoá truyền thống trong tác phẩm này”.

Hoàng chia sẻ thêm, đây là tác phẩm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình bởi nét vẽ đầu tiên của bức tranh rơi vào lúc Hoàng đang bị sốt 39 độ, cơ thể suy nhược trầm trọng và phải chuyền liên tục 3 chai nước biển.

Và nhờ sự say mê nhiệt huyết với hội hoạ, Phan Đăng Hoàng đã nhanh chóng bước qua khó khăn để hoàn thành tác phẩm này trong vòng 1 tháng.

Quá trình hoàn thành bức vẽ Noo Phước Thịnh của Hoàng trong vòng 1 tháng ròng rã. Ảnh: Thiên Thiên

Phan Đăng Hoàng năm nay 17 tuổi, dù đang là học sinh lớp 11D1 (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Vinh, Nghệ An) nhưng đã là một hoạ sỹ trẻ không những nổi tiếng tại Nghệ An mà trong cả nước. Bản thân Hoàng và những tác phẩm hội hoạ của em từng được vinh danh trên các tạp chí lớn hàng đầu nước Mỹ khi 16 tuổi.

Phan Đăng Hoàng đang là cái tên hot trong cộng đồng mạng cũng như giới đam mê hội hoạ. Ảnh: Thiên Thiên

Trước đó, những tác phẩm vẽ chân dung các sao Việt như Lý Nhã Kỳ, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M – TP… của Phan Đăng Hoàng cũng nhận được những đánh giá xuất sắc từ những người này cùng với cộng đồng mạng.

Thiên Thiên