NSND Công Lý tái xuất sau một năm bệnh nặng

Theo Nguyên An (Ngoisao.net )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
NSND Công Lý vừa hoàn thành một vai nhỏ trong phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ', đánh dấu sự trở lại sau gần một năm nghỉ ốm.

Một thành viên trong đoàn làm phim cho biết NSND Công Lý vào vai bố của Giang (Lã Thanh Huyền đóng) trong phim của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Nhân vật này say triền miên, bị tai biến và có một số cảnh xúc động với con gái. Mỗi lần đến trường quay, NSND Công Lý đều có bà xã Ngọc Hà đi cùng.

Công Lý chưa có ý định quay trở lại phim trường lúc này nhưng được đạo diễn Vũ Trường Khoa động viên tham gia một vai khách mời cho đỡ nhớ nghề. Những ngày đi làm phim, nghệ sĩ rất vui vì được các đồng nghiệp, đàn em chăm sóc tận tình, thường xuyên thăm hỏi. Mọi người đều mừng vì sức khỏe của anh tiến triển tốt, có thể đáp ứng công việc.

Tối 5/6, người đẹp Ngọc Hà - bà xã Công Lý - chia sẻ trên trang cá nhân niềm vui của ông xã sau khi tham gia buổi off đoàn Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Cô gửi lời cảm ơn đến anh em trong êkíp đã luôn chăm sóc chồng mình và cho biết tình cảm của mọi người cũng như vai diễn này là liều thuốc tinh thần không tiền bạc nào mua nổi với anh.

NSND Công Lý bên đạo diễn Vũ Trường Khoa và diễn viên Chí Nhân tại buổi off đoàn phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tối 5/6. Ảnh: Facebook Nguyen Cong Ly ảnh 1
NSND Công Lý bên đạo diễn Vũ Trường Khoa và diễn viên Chí Nhân tại buổi off đoàn phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tối 5/6. Ảnh: Facebook Nguyen Cong Ly

Nhìn lại quãng thời gian sát cánh bên chồng trong hành trình chữa bệnh, Ngọc Hà viết: "Một năm không quá dài, không quá ngắn nhưng cũng là một sự thật nghiệt ngã với cuộc đời nghệ sĩ như anh Lý. Bệnh tật chả trừ một ai cả. Đôi khi nó là số phận. Nhưng ngay cả khi bác sĩ thông báo phải chuẩn bị tinh thần, mình vẫn không tin và vẫn lạc quan. Sự lạc quan giúp mình đến giờ này còn mạnh mẽ nắm tay anh Lý đến viện dù mưa to hay nắng nóng".

Ngọc Hà cho biết tuy đã vượt qua nguy hiểm nhưng NSND Công Lý hiện vẫn phải điều trị hồi phục chức năng hàng ngày tại bệnh viện hoặc nhà riêng. Từ ngày bị ốm, anh thay đổi nhiều, có lúc cáu gắt vì mệt khi tập vật lý trị liệu nhưng sau đó biết xin lỗi nếu khiến vợ buồn. Anh nghe lời hơn, có chuyện gì cũng thông báo với cô.

Người đẹp Ngọc Hà hội ngộ á hậu Thụy Vân khi đưa chồng đi đóng phim. Ảnh: Facebook Ngoc Ha Le ảnh 2
Người đẹp Ngọc Hà hội ngộ á hậu Thụy Vân khi đưa chồng đi đóng phim. Ảnh: Facebook Ngoc Ha Le

Công Lý gặp biến cố sức khỏe từ giữa tháng 7/2021, có lúc 'thập tử nhất sinh' và phải nằm viện nhiều tháng. Thời gian chồng bị bệnh, Ngọc Hà trở thành trụ cột gia đình và là chỗ dựa lớn nhất của anh. Ngọc Hà thấy may mắn vì chồng được các bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi và có tâm tận tình chăm sóc. Sức khỏe của nghệ sĩ tiến triển tích cực nhờ chăm chỉ luyện tập. Cô tin anh sẽ sớm bình phục hoàn toàn để trở lại với công việc mình đam mê.

Công Lý sinh năm 1973 trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội. Ngoài vai Bắc Đẩu trong Táo Quân và hàng chục vở kịch, anh ghi dấu trên truyền hình với các phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, Gió làng Kình, Bão qua làng, Chiều ngang qua phố cũ, Những cô gái trong thành phố, Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân...

Anh được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân tháng 9/2020 và được đề bạt làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội tháng 5/2020.

tin mới