NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí'

Theo Mỹ Anh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
NSND Trung Anh và diễn viên Vĩnh Xương vốn đối đầu trong phim 'Đấu trí', giờ đóng cùng nhau trong phim điện ảnh 'Hồng Hà nữ sĩ'.
NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 1

Sáng 7/1, ê kíp đoàn phim Hồng Hà nữ sĩ về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm đã được bấm máy. 5 diễn viên chính gồm: NSND Trung Anh, NSND Lê Khanh, Vĩnh Xương, Anh Đào và Quốc Toàn.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 2

Dù không có cảnh nào trong ngày quay đầu tiên nhưng các diễn viên vẫn có mặt cùng đoàn phim để khai máy, thắp hương tại mộ nữ sĩ Đoàn Thị Điểm và phu quân là TS. Nguyễn Kiều tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 3

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cũng có mặt để chứng kiến những shot quay đầu tiên. Ông đánh giá cao tinh thần của các nghệ sĩ đã theo đuổi một đề tài khó, đó là phim lịch sử về nhân vật có thật.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 4

Người đứng đầu ngành điện ảnh trò chuyện với NSND Lê Khanh cũng như các diễn viên, thành phần đoàn phim. Sự có mặt của ông như một sự khích lệ, động viên với những người làm phim lịch sử Hồng Hà nữ sĩ.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 5

Cục trưởng Vi Kiến Thành cùng nhà thiết kế phục trang, TS. Đoàn Thị Tình và nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - tác giả kịch bản phim Hồng Hà nữ sĩ thắp hương trước mộ bà Đoàn Thị Điểm.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 6

Hồng Hà nữ sĩ đánh dấu sự trở lại của đề tài phim lịch sử do Bộ VHTT&DL, Cục Điện ảnh đặt hàng. Ê kíp làm phim hầu hết là những người từng làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam như đạo diễn Nguyễn Đức Việt, quay phim Vũ Quốc Tuấn... Hồng Hà nữ sĩ còn có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 7

Trong số này đáng chú ý có NSND Trung Anh và diễn viên Vĩnh Xương. Hai nghệ sĩ mới đây góp mặt trong phim Đấu trí với vai đại tá Trần Giang và trùm phản diện Đinh Hoàng Đức. Đây là lần đầu NSND Trung Anh và diễn viên Vĩnh Xương đóng cùng phim điện ảnh, lại thuộc đề tài lịch sử về những nhân vật có thật.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 8

Trong lúc tranh thủ đọc kịch bản, một khán giả nhận ra ông bố quốc dân trong Về nhà đi con và kể tên vanh vách các bộ phim NSND Trung Anh tham gia. Tuy đóng nhiều phim bom tấn trên truyền hình nhưng với NSND Trung Anh, được trở lại với phim điện ảnh, nhất là một bộ phim lịch sử là trải nghiệm không gì sánh được.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 9

Không chỉ khán giả lớn tuổi mà các bạn nhỏ cũng nhận ra ông Sơn trong Về nhà đi con và không ngại chạy tới xin chữ ký, chụp ảnh với NSND Trung Anh.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 10

Diễn viên Vĩnh Xương cũng hạnh phúc vì được các bạn nhỏ nhận ra và xin chữ ký. Anh chia sẻ, vai diễn mới này là thử thách chưa từng có và khiến anh rất áp lực. Không chỉ nghiên cứu kỹ về nhân vật, Vĩnh Xương đang phải giảm cân cấp tốc để có ngoại hình phù hợp với nhân vật khi Hồng Hà nữ sĩ chính thức bấm máy vào tháng 3 tới.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 11

Sánh vai với các nghệ sĩ gạo cội là hai diễn viên trẻ Quốc Toàn và Anh Đào. Lần đầu đóng phim điện ảnh, Anh Đào đến giờ vẫn chưa tin vào sự thật là mình được chọn vào phim Hồng Hà nữ sĩ.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 12

Anh Đào trò chuyện với NSƯT Đức Lưu - người nổi tiếng với vai Thị Nở trong Làng Vũ Đại ngày ấy. Năm nay đã 84 tuổi, NSƯT Đức Lưu vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. Bà tiết lộ sẽ tham gia một vai nhỏ trong Hồng Hà nữ sĩ và rất vui vì đã lâu mới trở lại đóng phim.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 13

NSƯT Đức Lưu chia sẻ chuyện nghề với hai bạn trẻ. Quốc Toàn năm nay 28 tuổi, còn ít tuổi hơn cả cháu nội của bà. Đây là bộ phim điện ảnh thứ hai Quốc Toàn tham gia.

NSND Trung Anh tái hợp trùm phản diện trong 'Đấu trí' ảnh 14

Hai diễn viên trẻ chụp ảnh cùng NSƯT Đức Lưu. Anh Đào trước đó quen thuộc với khán giả truyền hình qua phim Lối về miền hoa và gần đây là Đấu trí. Anh Đào gác mọi kế hoạch để tập trung cho bộ phim Hồng Hà nữ sĩ trong thời gian tới.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.