NSƯT Hoàng Hải kể chuyện đóng cảnh gạ gẫm, trêu đùa Luyến lươn

Theo Hương Lê (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao", NSƯT Hoàng Hải gây ấn tượng với vai Lưu "nát" - người đàn ông có tính cách cộc cằn, thô lỗ, "gà trống nuôi con" nhưng nội tâm tình cảm.

Phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” lấy bối cảnh là một xóm lao động nghèo trong khu chợ dân sinh. Ở đó, những phận người như Lưu “nát”, Luyến “lươn”, Nhật bán bóng, Điền, Lễ bán gà... là đại diện cho muôn cảnh đời cơ cực, sống nương tựa vào nhau.

Hai vai chính của bộ phim được giao cho NSƯT Hoàng Hải và Thanh Hương. NSƯT Hoàng Hải vào vai người đàn ông làm nghề bốc vác thuê kiếm tiền nuôi con trai học đại học, có tính cách cộc cằn, hay cà khịa mọi người.

Còn Thanh Hương vào vai Luyến "lươn" - người đàn bà lam lũ cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả số nợ mà người chồng tưởng như đã chết ngoài biển để lại. Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô đau khổ khi phát hiện ra chồng mình đang sống hạnh phúc với gia đình mới.

NSƯT Hoàng Hải kể chuyện đóng cảnh gạ gẫm, trêu đùa Luyến lươn ảnh 1

Lưu và Luyến về quê Điền đòi nợ. Ảnh cắt từ phim

Giữa hai nhân vật nảy sinh mâu thuẫn, xô xát, đối kháng, nhưng trên tất cả vẫn là tình người, sự nhân văn với những bài học về giá trị cuộc sống.

Với lời thoại đầy thú vị, lối diễn tự nhiên, dù mới chỉ đi được một phần hành trình nhưng cả NSƯT Hoàng Hải và Thanh Hương đều chinh phục được người xem, khiến khán giả cùng khóc, cùng cười khi theo dõi.

Trong phân đoạn Lưu "nát" cùng Luyến "lươn" về quê Điền (Tô Dũng) đòi nợ, do chưa đòi được nợ nên cả hai đã phải nghỉ lại một đêm ở nhà nghỉ.

Trong lúc rượu say, Lưu đã tìm đến Luyến và có ý trêu đùa, gạ gẫm cô. Tuy nhiên, chưa kịp làm gì thì đã bị Luyến dành cho một cú tát, Lưu bấy giờ mới tỉnh rồi bỏ về phòng.

NSƯT Hoàng Hải kể chuyện đóng cảnh gạ gẫm, trêu đùa Luyến lươn ảnh 2

Luyến bị Lưu trêu ghẹo, gạ gẫm. Ảnh cắt từ phim

Ngoài đời NSƯT Hoàng Hải và Thanh Hương có sự chênh lệch vài chục tuổi. Vì thế để đóng được cảnh này, cả hai diễn viên đã phải có sự bàn bạc nhất định.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao Động về cảnh quay, NSƯT Hoàng Hải cho biết: "Tôi và Thanh Hương có sự chênh lệch về tuổi tác nhưng trong quá trình làm việc, cả hai đã tìm được tiếng nói chung, có sự phối hợp chặt chẽ, vì thế trong phân đoạn xúc động hay những cảnh đòi hỏi bắt nhịp với nhau rất nhanh".

Nghệ sĩ chia sẻ thêm, trong phân cảnh gạ gẫm Luyến, thực ra đó chỉ là những giây phút bồng bột của Lưu "nát" chứ anh không có tính hám gái.

"Là đàn ông lại lúc rượu vào lại nên Lưu có mon men trêu đùa Luyến, nhưng một phát ăn ngay cái tát thì đã sợ và liền trở về phòng. Vai Lưu có tính đàn ông rất lớn, nhưng tình yêu của người đàn ông này đã dành hết cho con trai của mình, từng đổ vỡ nên Lưu rất sợ đàn bà. Đó chỉ là giây phút bồng bột, chứ Lưu không có tính mê gái" - Hoàng Hải nói.

NSƯT Hoàng Hải kể chuyện đóng cảnh gạ gẫm, trêu đùa Luyến lươn ảnh 3

NSƯT Hoàng Hải trong tạo hình nhân vật Lưu "nát". Ảnh cắt từ phim

Nghệ sĩ thừa nhận, nhân vật Lưu cũng có một phần tính cách của anh. Cả hai đều rất thích đi "cà khịa", rất thích trêu chọc người khác. Với Hoàng Hải, trêu đùa người khác là cách tạo nên những năng lượng tích cực, tất nhiên cũng không nên "cà khịa" quá đáng để người ta cảm thấy khó chịu và bực mình.

Trên phim trường, anh cũng thường xuyên trêu đùa và "cà khịa" mọi người. Nhìn rất vui vẻ nhưng đôi lúc cũng có những vất vả khiến nghệ sĩ suy nghĩ.

Theo NSƯT Hoàng Hải, trong những cảnh kéo xe hàng đang lên dốc, mặc dù bản thân đã cố gắng nhưng vẫn bị căng đau cơ, chân đi cà nhắc, chỉ sợ làm ảnh hưởng tới đoàn làm phim. "Tôi chỉ sợ sẽ bị làm sao mà ảnh hưởng tới tiến độ của đoàn làm phim. Nhưng thật may mắn khi hôm sau chỉ đi cà nhắc nhẹ rồi đi lại bình thường" - anh trải lòng.

Trong phim, NSƯT Hoàng Hải có những câu thoại hay, được khán giả chia sẻ rộng rãi như: “Hết nước chấm”, “Mê gái cũng phải có trí tuệ”, “Nếu không thể sống tử tế xin hãy tử vong”...

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.