Nữ bưu tá tận tụy

(Baonghean) - Ở xã Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu) mọi người đều biết đến người nữ bưu tá luôn vui vẻ, nhiệt tình, hàng ngày miệt mài đi đến từng ngõ xóm đem báo chí, bưu phẩm và các dịch vụ của bưu điện phục vụ bà con. Đó là bưu tá Trần Thị Hương....
 
Chị Trần Thị Hương nhận báo, bưu phẩm tại bưu điện trung tâm
 
Địa bàn Quỳnh Giang cách Thị trấn Cầu Giát khoảng 1 km, có 13 xóm; trong đó xóm Trại ở độc lập, cách các xóm khác chừng 3 km, đường rất khó đi. Sáng nào cũng vậy, mùa Đông cũng như mùa Hè, chị Giang đều rời khỏi nhà lúc 6 giờ sáng để đi xuống trung tâm huyện nhận báo chí, bưu phẩm để về phát trực tiếp trên địa bàn xã. Buổi trưa, chị tranh thủ đưa báo đến cho người nhận lúc họ có mặt ở nhà. Việc chuyển phát của chị đều thực hiện trọn trong mỗi ngày, chu đáo đến tay người đặt hàng. Chị luôn xác định phải làm thật tốt cho mọi người tin tưởng. Không chỉ chuyển phát báo mà chị còn trao đổi về những thông tin bổ ích trên báo để người dân biết đến và tìm đọc. Ông Trần Văn Danh, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Giang, trao đổi: “Chúng tôi rất ghi nhận cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo của chị Hương. Chưa bao giờ có ý kiến phàn nàn ở các xóm về chị. Tất cả các ấn phẩm báo chí, dịch vụ bưu điện chúng tôi đều thông qua chị Hương để đặt theo nhu cầu”
 
Ở Quỳnh Giang có 20 đầu mối tổ chức có báo đảng, nhưng tính theo địa chỉ thì có tới 29 cá nhân, tập thể “ăn” báo, việc đáp ứng đến tay người đọc ở các đầu mối đầy đủ, kịp thời và thường xuyên là việc khá vất vả. Ngoài phát báo chí thì chị Hương còn nhận khoán các dịch vụ khác của ngành như phát lương, bán bảo hiểm xe, tiết kiệm bưu điện,... Nhờ chu đáo trong cung cách làm việc nên chị luôn được mọi người tin tưởng tìm đến thực hiện các dịch vụ và chị luôn hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu của đơn vị giao. Công tác trong ngành đã 5 năm, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tập thể ghi nhận và đánh giá cao, 3 năm gần đây đều được nhận Bằng khen của Bưu điện tỉnh.
 
Chị Hải Anh, Giám đốc Bưu điện Quỳnh Lưu nhận xét: “Nghề bưu tá như “làm dâu trăm họ” nên khó tránh được sai sót nhưng chị Hương là người bưu tá tận tụy với công việc, chịu khó và yêu nghề. Khi có giao thêm bất cứ việc gì thì chị đều nhiệt tình nhận và hoàn thành tốt. Mọi thắc mắc của độc giả, khách hàng chị đều giải đáp kịp thời và thỏa đáng... Chúng tôi rất yên tâm khi giao việc cho chị”.
 
 
Nam Thu