Nữ diễn viên múa bụng 21 tuổi nổi tiếng Tunisia tranh cử Tổng thống

Nữ nghệ sĩ 21 tuổi Nermine Sfar, nổi tiếng với những show diễn ngoạn mục của mình, tuyên bố rằng cô đã thu thập và đệ trình lên Ủy ban bầu cử trung ương hơn 35 nghìn chữ ký cử tri.
35 nghìn chữ ký cử tri là con số gấp 3 lần tối thiểu cần thiết để tham gia ứng cử trong cuộc bầu cử ngày 15 tháng 9, tờ Gulf News viết, dẫn nguồn từ hãng Ennahar của Tunisia.
Nữ nghệ sĩ Nermine Sfar.

Nermine cũng lưu ý một số điểm cơ bản của chiến dịch bầu cử của cô. Nữ vũ công hứa rằng nếu trở thành Tổng thống, việc đầu tiên cô làm sẽ là hạ giá bánh mì. Cô cũng cho phép các cô gái không phải đeo khăn trùm đầu, mà thay vào đó là váy Tunisia truyền thống.

Ngoài ra, nữ ứng viên cũng muốn phạt những người đàn ông sắp kết hôn, nhưng lại hủy bỏ hôn ước. Và cô cũng dự định sẽ đề xuất dự luật, theo đó hai phần ba số tài sản thừa kế sẽ được trao cho phụ nữ, còn một phần cho nam giới.

Nermine không chỉ là một vũ công múa bụng nổi tiếng, cô còn là một ca sĩ.

Cộng hòa Tunisia là một quốc gia ở Bắc Phi. Nước này giáp với Algerie  ở phía tây, Libya ở phía đông nam và biển Địa Trung Hải ở phía bắc và phía đông. Tunisia có diện tích 165,000 km² với dân số ước tính chỉ hơn 10.3 triệu người. Tên nước xuất phát từ tên thủ đô Tunis nằm ở phía đông bắc.