Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Biểu dương những thành tích mà Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin tưởng trong giai đoạn tới, với tinh thần đầy khát khao, đam mê phát triển, tự tin, tự trọng, nhân hậu, đảm đang, các doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh ngày càng đưa doanh nghiệp tăng tốc, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Sáng 17/12, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2018 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các sở, ngành... Ảnh: Phạm Bằng
Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các sở, ngành... Ảnh: Phạm Bằng

GIÚP ĐỠ NHAU CÙNG PHÁT TRIỂN

Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An được thành lập vào tháng 3/2018. Trong 3 năm qua, trước tình hình khó khăn của nhiều doanh nghiệp, Hội đã chủ động tổ chức nhiều kỳ sinh hoạt chuyên đề, cung cấp những thông tin dự báo về tình hình thị trường… giúp doanh nghiệp có định hướng trong tái cấu trúc và tìm ra giải pháp sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Bà Trần Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Bà Trần Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Hội cũng tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các chính sách, pháp luật; làm cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền và giữa hội viên với nhau. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hội viên gặp gỡ, tiếp xúc và tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, chia sẻ yêu thương vì sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt với số tiền 350 triệu đồng. Tổng giá trị đóng góp vào công tác thiện nguyện của Hội doanh nghiệp nữ trong 3 năm qua là hơn 8,1 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 3 năm qua của Hội. Ảnh: Phạm Bằng
Bà Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 3 năm qua của Hội. Ảnh: Phạm Bằng

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh vì có thành tích trong phong trào sản xuất kinh doanh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2020. Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh cũng đã tặng Giấy khen, Kỷ niệm chương cho nhiều tập thể, cá nhân vì có nhiều đóng góp trong phong trào phát triển Hội và phong trào sản xuất, kinh doanh.

PHÁT HUY TINH THẦN TỰ TIN, ĐẢM ĐANG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, coi doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và của tỉnh. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn luôn nỗ lực, tìm các giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy, phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nữ nói riêng.

Khái quát về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực của tỉnh trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đạt được những kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của các cấp, ngành thì có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nữ trên địa bàn tỉnh.

Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng dành sự ngưỡng mộ đến các doanh nghiệp nữ, vì ngoài điều hành tốt doanh nghiệp thì các nữ doanh nhân còn phải thực hiện thiên chức phụ nữ, chăm lo cho gia đình. Bản thân các doanh nhân nữ còn có những ưu thế về sự tinh tế, mềm mại, nhân hậu, lòng vị tha. Đây là những yếu tố giúp các doanh nghiệp nữ vượt qua được những khó khăn để thực hiện được đam mê, khát vọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.  

Đồng chí Nguyễn Đức Trung đánh giá, mặc dù mới thành lập được 3 năm nhưng Hội doanh nghiệp nữ tỉnh đã có bước phát triển tốt, đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh trong thời gian qua.

Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh về thành tích nổi bật trong phong trào sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Bằng

Khẳng định trong thời gian tới, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều thách thức, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng phải nỗ lực nhưng tuân thủ pháp luật

Hội phải tiếp tục là cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền để thực hiện mục tiêu phát triển; tham gia tích cực hơn vào sự đóng góp ý kiến để xây dựng cơ chế, chính sách cho sự phát triển, tổ chức các hoạt động đối thoại để tham vấn cho chính quyền trong việc đề ra chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc ảnh 6
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 cá nhân của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh vì có thành tích trong phong trào sản xuất kinh doanh. Ảnh: Phạm Bằng

Người đứng đầu UBND tỉnh khẳng định, trong giai đoạn tới, chính quyền các cấp, các ngành sẽ đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, xem việc phục vụ doanh nghiệp là trách nhiệm mình. Vì thế, trong quá trình hoạt động, các doanh nghệp có vấn đề gì vướng mắc, khó khăn hãy chủ động thông tin cho chính quyền các cấp để kịp thời giải quyết, tháo gỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội tiếp tục mở rộng thêm hội viên, thúc đẩy thành lập doanh nghiệp nữ; các doanh nghiệp nữ phải đi đầu trong việc tìm ra những mô hình sản xuất kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ mới, nhất trong tình hình tác động của công nghiệp 4.0, dịch Covid-19, nhằm tạo ra hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho xã hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội, chung tay giúp đỡ người nghèo, yếu thế, đồng bào dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc ảnh 7
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2020. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Đức Trung tin tưởng, phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn tới, với tinh thần doanh nhân nữ đầy khát khao, đam mê phát triển, tự tin, tự trọng, nhân hậu, đảm đang, các doanh nghiệp nữ trong Hội doanh nghiệp tỉnh sẽ ngày càng phát triển vượt bậc, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin mới

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.