Nữ du khách Nga tại Đà Lạt âm tính với MERS

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của cô gái 24 tuổi người Nga tại Viện Pasteur TP HCM cho kết quả âm tính với virus MERS-CoV. Như vậy đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nào.  
 
Đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết với kết quả này, các biện pháp cách ly, giám sát dự phòng MERS-CoV đối với nữ du khách này và những người tiếp xúc gần sẽ được dỡ bỏ. Vị khách sẽ được tư vấn và điều trị bệnh thông thường theo quy định.
 
Trước đó nữ du khách người Nga đến Việt Nam sau khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Abu Dhali của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và sân bay Bangkok, Thái Lan. Cô gái có biểu hiện sốt, đau đầu, mỏi cơ, ho, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng ngày 23/6 để cách ly theo dõi.
 
Như vậy đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc MERS-CoV. Tất cả các ca nghi nhiễm sau đó đều cho kết quả âm tính. 
 
Ngày 24/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 4 ca nhiễm MERS mới, nâng số bệnh nhân mắc hội chứng hô hấp vùng Trung Đông lên 179 ca, 27 người tử vong. 69 bệnh nhân đã hồi phục và ra viện.
 
Đại diện Bệnh viện Samsung Hàn Quốc đã chính thức xin lỗi người dân trên truyền hình về việc thiếu cẩn trọng, để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện. Theo thống kê, số bệnh nhân nhiễm MERS do lây lan trong môi trường Bệnh viện Samsung chiếm gần một nửa tổng trường hợp bệnh tại nước này.
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến ngày 24/6, cả thế giới ghi nhận 1.352 ca nhiễm MERS với 479 người tử vong tại 27 nước. Ca bệnh tại chỗ gồm 9 nước và ca bệnh xâm nhập là 18 nước; trong đó có một số nước châu Á như Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.
 
Theo VNE