Nữ hoàng Elizabeth II thất vọng với các chính trị gia Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth II thất vọng với các chính trị gia của Vương quốc Anh và sự yếu kém của họ trong việc đưa ra động thái chính xác trong bối cảnh Brexit. Tờ Daily Mail viết hôm Chủ nhật, ngày 11/8, dẫn lời trợ lý của nữ hoàng.
Ảnh: AFP
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: AFP

“Bệ hạ đã bày tỏ sự tức giận và thất vọng về năng lực lãnh đạo chính trị của chúng ta và sự thất vọng này vẫn đang tăng lên”, người đối thoại của ấn phẩm nói. 

Cần lưu ý rằng các trợ lý hoàng gia đã rất ngạc nhiên trước giọng điệu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 93 tuổi, cho biết bà "thực sự rất lo lắng" về tình hình của chính trị Anh.

Nguồn tin của ấn phẩm bày tỏ lo ngại rằng nữ hoàng sẽ xuất hiện trên vũ đài chính trị trước thời hạn cuối cùng mà Vương quốc Anh rời khỏi EU ngày 31/10.

Theo truyền thống, Nữ hoàng Anh không can thiệp chính trị càng nhiều càng tốt, bà chỉ chấp thuận các quyết định của chính phủ, Daily Mail viết. 

Tuy nhiên, theo tờ báo, đại diện của Quốc hội ủng hộ việc duy trì tư cách thành viên của quốc gia tại EU, khẳng định Elizabeth II sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bãi nhiệm Thủ tướng Boris Johnson nếu quyết định không tín nhiệm người đứng đầu nội các được đưa ra tại Hạ viện, và ông ta từ chối chuyện tự nguyện rời đi.

“Nữ hoàng có thể sẽ viết cho Johnson lá thư nói rằng ông đã bị sa thải. Nếu bà ấy cần sa thải ông ta, dĩ nhiên, bà sẽ có thể làm điều đó”, nguồn tin cho biết.

Theo cố vấn của người đứng đầu Nội các, Dominic Cummings, cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm ông Johnson có thể được thông qua vào tháng 9, khi những cuộc họp được tiếp tục, có khả năng dẫn đến bầu cử sớm.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.