Nữ lực sĩ Mỹ Linh giành HC vàng thế giới

Hôm 6/10, nữ lực sĩ 40 tuổi Nguyễn Thị Mỹ Linh đã mang về cho đoàn Việt Nam 2 HC vàng ở hạng cân 52 kg tại giải châu Á và thế giới đang diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Sau khi đăng quang ở giải vô địch châu Á, một giờ sau, Mỹ Linh đã vượt qua You Mi Hee (Hàn Quốc) để đoạt HC vàng thế giới.

Trao đổi với VnExpress.net qua điện thoại, từ Thái Lan HLV trưởng Huỳnh Anh, việc giành cú đúp của nữ lực sĩ Mỹ Linh thật ấn tượng. "Dù nằm trong kế hoạch giành huy chương của đoàn Việt Nam tại giải lần này nhưng việc Mỹ Linh có 2 huy vàng có phần bất ngờ. Mỹ Linh đã có ngày thi đấu xuất sắc", HLV Huỳnh Anh cho biết.


 Nữ lực sĩ Mỹ Linh. Ảnh: An Nhơn

Lực sĩ Mỹ Linh từng đoạt HC vàng châu Á năm 2005, 2006 và HCB châu Á năm năm 2004, 2007, 2009 hạng cân dưới 52 kg. Năm 2008, nữ lực sĩ TP HCM này từng bị Liên đoàn thể hình châu Á (ABBF) đã ra án phạt cấm thi đấu một năm, vì liên quan dinh doping trước giải châu Á.

Ở giải nam châu Á, niềm hy vọng Nguyễn Văn Lâm chỉ nhận HC đồng hạng 65kg. Trong khi đó, lực sĩ Lê Hoài Thương đã đoạt HC bạc ở hạng cân 65 kg ở giải dành cho trẻ.

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, lực sĩ Phạm Văn Mách đã xuất mang về cho đoàn Việt Nam chiếc HC vàng châu Á ở hạng cân 55 kg.

Sau 2 ngày thi đấu tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đội tuyển thể hình Việt Nam đã xuất sắc giành được 3HC vàng (2 HC vàng châu Á và 1 HC vàng thế giới), 5 HC bạc và 8 HC đồng.

Ở ngày thi đấu cuối của giải hôm nay, 7/10, các lực sĩ Việt Nam thi đấu các nội dung còn lại, trong đó Mỹ Trâm có khả năng tranh chấp ngôi vô địch giải châu Á.


Theo VnExpress