Nữ quái 21 tuổi cầm đầu đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất 360%/năm

Theo Mai Xuân (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Theo điều tra của Công an, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt xóa đường dây hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình với lãi suất tới 360%/năm; bắt đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy, SN 2001, trú Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam là đối tượng cầm đầu đường dây.

Theo điều tra của công an, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày. Vy đã sử dụng phần mềm “MACESH” quản lý hồ sơ vay trên điện thoại cá nhân của Vy để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày của từng người vay tiền, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức như trên, Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Nữ quái 21 tuổi cầm đầu đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất 360%/năm ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy.

Nữ quái 21 tuổi cầm đầu đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất 360%/năm ảnh 2

Vũ khí nóng các đối tượng sử dụng để uy hiếp đe dọa người vay tiền.

Hằng ngày, Vy phân công cho đối tượng Trần Quang Trí, SN 1998; trú tại Hoà Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam và phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối Nguyễn Thị Nhật Vy, điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.