'Nữ quái' giấu ma túy trong băng vệ sinh

(Baonghean.vn) - Khi Hồng cầm gói băng vệ sinh có giấu ma túy thì bị cảnh sát hỏi thăm. Cô ta vứt gói băng vệ sinh xuống đường nhưng vẫn bị phát hiện.

Ngày 26/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Thị Hồng (33 tuổi), trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo nội dung vụ án, khoảng đầu tháng 5/2020, Hồng nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Phúc (trú xã Hưng Lộc) đặt mua 2 lượng ma túy đá nhưng Hồng không đồng ý.

Ngày 5/5/2020, Hồng đến bệnh viện chăm mẹ của bạn trai thì Phúc cũng đến thăm và tiếp tục đặt vấn đề nhờ mua ma túy. Hồng đồng ý nên gọi điện cho một người đàn ông ở phường Hưng Dũng, TP. Vinh đặt mua “hàng”. Người này báo giá 48 triệu đồng, khi nào có tiền sẽ đưa ma túy cho. Hồng sau đó báo lại cho người mua thì được đồng ý.

Bị cáo Đào Thị Hồng. Ảnh: Trần Vũ

10h30 ngày 6/5, Hồng đến nhà Phúc lấy tiền mua ma túy. Tuy nhiên, lúc này Phúc bảo thẻ bị lỗi không rút được tiền và nói sẽ đi vay nơi khác. Cũng thời điểm này, Phúc nói với Hồng có 2 lượng ma túy đá (khối lượng 157,655 gam) kém chất lượng nhờ Hồng đi đổi giúp loại tốt hơn. Hồng đồng ý.

Hồng đến chỗ Phúc đã chỉ thì thấy gói băng vệ sinh bên trong có chứa ma túy đá. Hồng cầm ma túy rồi ngồi lên xe máy của Phúc. Khi đi đến xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc thì bị Công an TP Vinh kiểm tra. Lúc này Hồng nhảy xuống xe, thả gói ma túy xuống đất thì bị phát hiện.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì cảm động việc Phúc đến bệnh viện thăm mẹ của bạn trai mình nên đã đồng ý mua dùm ma túy và đổi ma túy. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt Đào Thị Hồng 15 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, bị cáo khai số ma túy trên là của Nguyễn Văn Phúc nhờ đem đi đổi, nhưng Phúc phủ nhận không biết số ma túy trên. Do đó, chỉ dựa vào lời khai duy nhất của Hồng chưa đủ căn cứ để buộc tội với Phúc.