Nữ quái nhận thêm án tù vì 'giúp' hàng xóm 'bán' mình sang Trung Quốc

Trần Vũ 19/07/2021 15:08

(Baonghean.vn) - Hôn nhân không hạnh phúc, lại áp lực nuôi con nhỏ nên cô gái tìm đến Mai dò hỏi rồi ngã giá “bán” mình sang Trung Quốc lấy chồng. 6 năm sau, người đàn bà này bỏ trốn về nước, làm đơn tố cáo những kẻ đã bán mình.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lữ Thị Mai (SN 1978), trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người”.

Do Lữ Thị Mai đang thi hành bản án 3 năm tù cũng về tội Mua bán người nên hôm nay bị cáo được trích xuất đến tòa.

Liên quan đến vụ án bị đưa ra xét xử hôm nay, hồ sơ vụ án thể hiện, do hám lợi và lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân nên vào đầu năm 2012, Lữ Thị Kim (SN 1991), trú xã Hữu Kiệm đã liên lạc với Lữ Thị Mai cùng nhau bàn bạc, thống nhất tìm người đưa sang Trung Quốc bán để kiếm tiền tiêu xài.

Bị cáo Lữ Thị Mai lần thứ 2 hầu tòa về tội Mua bán người. Ảnh: Trần Vũ

Khoảng 3/2012, chị Moong Thị Đ. (SN 1981, trú xã Hữu Kiệm) vì hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng đánh đập nên có ý định bỏ sang Trung Quốc. Chị Đ. hỏi Mai “sang Trung Quốc có việc chi làm có tiền không?” thì Mai trả lời: “Bên đó chỉ có lấy chồng mới có tiền”. Nghe vậy, Đ. không nói gì.

Ít ngày sau, chị Đ. cùng mẹ đẻ đến nhà Mai bày tỏ nguyện vọng muốn sang Trung Quốc và hỏi số tiền được nhận. Lữ Thị Mai hứa sẽ trả 30 triệu đồng cho Đ. và hai bên đồng ý.

Khoảng 3 ngày sau, Mai đón Đ. rồi cùng bắt xe khách ra Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, cả hai được một người dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Sau khi đưa Đ. đến nhà Lữ Thị Kim thì Mai trở về Việt Nam. 2 tháng sau, chị Đ. bị bán cho một người Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng). Số tiền trên, Kim đã chuyển về cho gia đình của chị Đ. 30 triệu đồng, Lữ Thị Mai nhận 10 triệu đồng tiền công.

Lại nói về nạn nhân, sau 6 năm làm vợ ở xứ người, vì cuộc sống khổ cực nên đầu năm 2021, chị đã bỏ trốn về Việt Nam, làm đơn tố cáo các đối tượng bán mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Lữ Thị Mai thừa nhận hành vi mua bán người. Bị cáo khai vì hám lợi và “giúp” hàng xóm nên đã đưa chị Đ. sang Trung Quốc.

Với tội Mua bán người, HĐXX tuyên phạt Lữ Thị Mai 4 năm tù. Tổng hợp 3 năm bản án cũ, buộc bị cáo phải thi hành mức hình phạt chung là 7 năm tù.

Nữ quái nhận thêm án tù vì 'giúp' hàng xóm 'bán' mình sang Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO