Nữ quái nhận thêm án tù vì 'giúp' hàng xóm 'bán' mình sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Hôn nhân không hạnh phúc, lại áp lực nuôi con nhỏ nên cô gái tìm đến Mai dò hỏi rồi ngã giá “bán” mình sang Trung Quốc lấy chồng. 6 năm sau, người đàn bà này bỏ trốn về nước, làm đơn tố cáo những kẻ đã bán mình.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lữ Thị Mai (SN 1978), trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người”.

Do Lữ Thị Mai đang thi hành bản án 3 năm tù cũng về tội Mua bán người nên hôm nay bị cáo được trích xuất đến tòa.

Liên quan đến vụ án bị đưa ra xét xử hôm nay, hồ sơ vụ án thể hiện, do hám lợi và lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân nên vào đầu năm 2012, Lữ Thị Kim (SN 1991), trú xã Hữu Kiệm đã liên lạc với Lữ Thị Mai cùng nhau bàn bạc, thống nhất tìm người đưa sang Trung Quốc bán để kiếm tiền tiêu xài.

Nữ quái nhận thêm án tù vì 'giúp' hàng xóm 'bán' mình sang Trung Quốc ảnh 1
Bị cáo Lữ Thị Mai lần thứ 2 hầu tòa về tội Mua bán người. Ảnh: Trần Vũ

Khoảng 3/2012, chị Moong Thị Đ. (SN 1981, trú xã Hữu Kiệm) vì hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng đánh đập nên có ý định bỏ sang Trung Quốc. Chị Đ. hỏi Mai “sang Trung Quốc có việc chi làm có tiền không?” thì Mai trả lời: “Bên đó chỉ có lấy chồng mới có tiền”. Nghe vậy, Đ. không nói gì.

Ít ngày sau, chị Đ. cùng mẹ đẻ đến nhà Mai bày tỏ nguyện vọng muốn sang Trung Quốc và hỏi số tiền được nhận. Lữ Thị Mai hứa sẽ trả 30 triệu đồng cho Đ. và hai bên đồng ý.

Khoảng 3 ngày sau, Mai đón Đ. rồi cùng bắt xe khách ra Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, cả hai được một người dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Sau khi đưa Đ. đến nhà Lữ Thị Kim thì Mai trở về Việt Nam. 2 tháng sau, chị Đ. bị bán cho một người Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng). Số tiền trên, Kim đã chuyển về cho gia đình của chị Đ. 30 triệu đồng, Lữ Thị Mai nhận 10 triệu đồng tiền công.

Lại nói về nạn nhân, sau 6 năm làm vợ ở xứ người, vì cuộc sống khổ cực nên đầu năm 2021, chị đã bỏ trốn về Việt Nam, làm đơn tố cáo các đối tượng bán mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Lữ Thị Mai thừa nhận hành vi mua bán người. Bị cáo khai vì hám lợi và “giúp” hàng xóm nên đã đưa chị Đ. sang Trung Quốc.

Với tội Mua bán người, HĐXX tuyên phạt Lữ Thị Mai 4 năm tù. Tổng hợp 3 năm bản án cũ, buộc bị cáo phải thi hành mức hình phạt chung là 7 năm tù.

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao.