Nữ sinh '7 thứ tiếng' quyết định chọn Học viện Ngoại giao

(Baonghean.vn) - Với tổng điểm hơn 28 điểm, Trần Khánh Vy, nữ sinh nổi tiếng với khả năng “nhại” 7 thứ tiếng đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao. Em đã quyết định chọn ngành ngoại giao để thực hiện ước mơ của mình.

Đây là kết quả đã được Trần Khánh Vy chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, với tổng điểm 28,03 điểm, Vy đã trúng tuyển vào Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (điểm chuẩn là 24,5) và khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương (điểm chuẩn là 24,95).

Trần Khánh Vy là nữ sinh gây sốt cộng đồng mạng với khả năng nói Tiếng Anh thành thạo

Trước đó, chia sẻ về ý định của mình, Vy cho biết em muốn được học tại Đại học Ngoại thương bởi đây là ngôi trường năng động, có nhiều sinh viên giỏi. Tuy nhiên, sau khi có kết quả, Vy khẳng định em sẽ quyết định học ở Học viện Ngoại giao vì em rất muốn được gắn bó lâu dài với ngoại ngữ, muốn được đi nhiều nước trên thế giới.

Hơn nữa, đây là ngôi trường mà chị gái Vy đã học nên Vy muốn được tiếp nối truyền thống của gia đình. Vy cũng bày tỏ muốn được làm trong lĩnh vực truyền hình vì từ ngôi trường này có rất nhiều biên tập viên thành công và em rất mong muốn được như họ. 

Khánh Vy làm khách mời của chương trình 8IELTS trên kênh VTV7.

Cùng với kết quả này, mới đây Trần Khánh Vy cũng lọt vào danh sách đề cử Ấn tượng VTV 2016/ VTV AWARDS với hạng mục Nhân vật của năm. Theo kế hoạch, đến cuối tuần này, danh sách lọt qua vòng 1 mới được công bố nhưng hiện tại Vy đang đứng đầu đề cử trước 14 nhân vật điển hình khác trong cả nước.

Trong năm 2016, Vy từng là khách mời của chương trình 8IELTS trên kênh VTV7 và Bữa trưa vui vẻ trên kênh VTV6.

Mỹ Hà