Nữ sinh '7 thứ tiếng' quyết định chọn Học viện Ngoại giao

(Baonghean.vn) - Với tổng điểm hơn 28 điểm, Trần Khánh Vy, nữ sinh nổi tiếng với khả năng “nhại” 7 thứ tiếng đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao. Em đã quyết định chọn ngành ngoại giao để thực hiện ước mơ của mình.

Đây là kết quả đã được Trần Khánh Vy chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, với tổng điểm 28,03 điểm, Vy đã trúng tuyển vào Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao (điểm chuẩn là 24,5) và khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương (điểm chuẩn là 24,95).

Trần Khánh Vy là nữ sinh gây sốt cộng đồng mạng với khả năng nói Tiếng Anh thành thạo
Trần Khánh Vy là nữ sinh gây sốt cộng đồng mạng với khả năng nói Tiếng Anh thành thạo

Trước đó, chia sẻ về ý định của mình, Vy cho biết em muốn được học tại Đại học Ngoại thương bởi đây là ngôi trường năng động, có nhiều sinh viên giỏi. Tuy nhiên, sau khi có kết quả, Vy khẳng định em sẽ quyết định học ở Học viện Ngoại giao vì em rất muốn được gắn bó lâu dài với ngoại ngữ, muốn được đi nhiều nước trên thế giới.

Hơn nữa, đây là ngôi trường mà chị gái Vy đã học nên Vy muốn được tiếp nối truyền thống của gia đình. Vy cũng bày tỏ muốn được làm trong lĩnh vực truyền hình vì từ ngôi trường này có rất nhiều biên tập viên thành công và em rất mong muốn được như họ. 

Khánh Vy làm khách mời trên kênh VTV 7
Khánh Vy làm khách mời của chương trình 8IELTS trên kênh VTV7.

Cùng với kết quả này, mới đây Trần Khánh Vy cũng lọt vào danh sách đề cử Ấn tượng VTV 2016/ VTV AWARDS với hạng mục Nhân vật của năm. Theo kế hoạch, đến cuối tuần này, danh sách lọt qua vòng 1 mới được công bố nhưng hiện tại Vy đang đứng đầu đề cử trước 14 nhân vật điển hình khác trong cả nước.

Trong năm 2016, Vy từng là khách mời của chương trình 8IELTS trên kênh VTV7 và Bữa trưa vui vẻ trên kênh VTV6.

Mỹ Hà

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.